Phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực trong 30 phút ở Sài Gòn

Tại thẩm mỹ viện X. (đường Lê Thị Riêng, Q.1), khi nghe khách nói muốn thu nhỏ núm vú trước khi lấy chồng thì nhân viên cho biết cái này đơn giản, từ 30 phút đến 1 giờ là xong, giá 10 triệu.

Theo Thông tư 41/2011 của Bộ Y tế, các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực, nâng vú, thu nhỏ quầng vú, núm vú, thu gọn thành bụng, mông, đùi, căng da mặt, mông, đùi, lấy mỡ cơ thể. Tuy nhiên, vẫn có cơ sở sai phạm.

Khỏi cần tới bệnh viện (?)

Lấy lý do em gái sắp lấy chồng, cần “tút” lại nhan sắc để làm đẹp lòng phu quân, PV đến các cơ sở thẩm mỹ ở TP.HCM dò xem giá cả và phương cách thực hiện. Nghe PV nói em gái muốn cắt lúm đồng tiền, thu nhỏ quầng vú và hút mỡ bụng, bà H. (nhân viên thẩm mỹ viện trên đường Bùi Thị Xuân, Q.1) cho biết cắt lúm đồng tiền một bên 4 triệu đồng, hai bên 5 triệu đồng, thực hiện trong vòng 30 phút.

“Về việc thu nhỏ quầng vú, nếu quầng vú xấu thì nên làm, còn quầng vú đẹp thì đừng làm bởi sau khi phẫu thuật sẽ để lại vết sẹo. Giá cho dịch vụ này là 10 triệu đồng. Hút mỡ bụng giá từ 25 - 30 triệu đồng tùy theo bụng to, bụng nhỏ, mỡ hai bên hông”, bà H. nói. Bà cho biết hút mỡ bụng sẽ được giới thiệu đến bệnh viện (BV) để thực hiện, còn cắt lúm đồng tiền và thu nhỏ quầng vú làm tại cơ sở.

Nhân viên một thẩm mỹ viện đang tư vấn cho khách hàng.

Tại thẩm mỹ viện X. (trên đường Lê Thị Riêng, Q.1), nghe PV nói em gái muốn độn cằm và thu nhỏ núm vú, nhân viên cho biết độn cằm có ba cách: Lấy mỡ từ cơ thể, xử lý rồi cấy vô cằm; chích thuốc (hiệu quả từ một đến ba năm, giá từ 350 - 600 USD/đơn vị thuốc); đặt sụn (15 triệu đồng). Thu nhỏ núm vú thì đơn giản, từ 30 phút đến 1 giờ, giá 10 triệu đồng.

Nhân viên này cho biết thêm độn cằm và thu nhỏ núm vú thực hiện tại cơ sở. PV hỏi thu nhỏ núm vú phải làm ở BV mới đúng quy định của Bộ Y tế, bà trả lời: “Nếu phẫu thuật thì phải vào BV, còn đây chỉ cắt đầu vú một tí thôi, chích ít thuốc tê”.

Thay “đồ giả” lần 2 cũng phải trả thêm tiền

Tại thẩm mỹ viện N. (đường 3/2, Q.10), một số nhân viên đang tư vấn làm đẹp cho khách hàng. Sau khi nghe PV muốn tìm hiểu giúp em gái giá cả xóa tàn nhang, căng da mặt, một nhân viên cho biết tùy da mặt, mỹ phẩm sử dụng…, chi phí xóa tàn nhang dao động từ 6 - 30 triệu đồng. Còn căng da mặt giá 2.500 USD, thực hiện trong vòng 1 giờ. “Mũi, mắt, xăm môi, xăm lông mày… thực hiện tại cơ sở. Riêng căng da mặt vì là phẫu thuật lớn, phải gây mê nên làm ở BV”, nhân viên này nói.

Ghé vào Trung tâm phẫu thuật T. (trên đường Trương Định, Q.3), PV hỏi giá cả và phương pháp thực hiện lấy mỡ mi mắt dưới và nâng ngực. Ông chủ trung tâm cho biết nếu mỡ nhiều thì chi phí 12 triệu đồng. Trong trường hợp khách muốn xử lý thêm cơ ở vùng mi cho săn chắc, tạo gương mặt tươi vui thì chi thêm 2 triệu đồng. Thực hiện tại cơ sở khoảng 40 phút. Liên quan đến dịch vụ nâng ngực, ông cho biết phải phẫu thuật để đặt túi ngực tròn (giá 2.200 USD) hoặc túi ngực hình giọt nước (giá 3.200 USD). Do là ca phẫu thuật lớn nên nâng ngực phải thực hiện tại BV trong vòng 30 phút.

PV hỏi lấy mỡ mi mắt dưới và nâng ngực có gây biến chứng không, ông này nói lấy mỡ mi mắt đơn giản nên không gây biến chứng. Ngoại trừ trường hợp khách hàng vận động mạnh hoặc máu loãng gây hiện tượng chảy máu. Trong trường hợp này, bác sĩ lấy máu bầm và xử lý, không ảnh hưởng về sau. Riêng với phẫu thuật nâng ngực, chảy máu là biến chứng xảy ra trong vòng 24 giờ.

Tuy nhiên, việc xử lý không quá phức tạp. Biến chứng khác là túi ngực bị lệch, xảy ra có thể do khách hàng không tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ. Trong trường hợp này phải đặt lại túi ngực đúng vị trí, chi phí phát sinh hai bên cùng chịu. “Một biến chứng khác là phản ứng với túi ngực do cơ địa của khách hàng không thích ứng. Biến chứng này trước đó không thể phát hiện cho dù có xét nghiệm. Trong trường hợp này buộc phải thay túi ngực khác. Tuy nhiên, trung tâm chỉ hỗ trợ tiền thuốc, nằm viện…, còn khách hàng phải thanh toán tiền cho túi ngực mới thay”, ông chủ trung tâm cho biết.

Theo Pháp luật TP.HCM

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô