Phẫu thuật thành công cho 3 phụ nữ không có âm đạo

Ba bệnh nhân nữ không có âm đạo ở Thừa Thiên – Huế đã được các bác sỹ ở bệnh viện Quốc tế, thuộc bệnh viện Trung ương Huế phẫu thuật thành công.

Ngày 12/6, PGS.TS Phạm Anh Vũ, Trưởng khoa Ngoại, bệnh viện Quốc tế, trực thuộc bệnh viện Trung ương Huế cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại và Sản phụ khoa vừa thực hiện phẫu thuật thành công cho 3 bệnh nhân không có âm đạo.

Bệnh viện Quốc tế, thuộc bệnh viện Trung ương Huế, nơi thực hiện thành công các ca phẫu thuật.

Theo đó, 3 bệnh nhân được phẫu thuật không có âm đạo bẩm sinh đều trú tại tỉnh Thừa Thiên - Huế. Cụ thể, 1 bệnh nhân 15 tuổi không có âm đạo nhưng có tử cung và buồng trứng, 2 bệnh nhân còn lại 39 tuổi và 27 tuổi chỉ có buồng trứng, không có tử cung và âm đạo.

Theo PGS.TS Phạm Anh Vũ, các bác sĩ bệnh viện đã dùng phương pháp mổ nội soi lấy 1 phần đại tràng để tạo ra âm đạo cho các bệnh nhân. Thời gian cho mỗi ca mổ khoảng 2 giờ đồng hồ, với chi phí khoảng 30 triệu đồng/1 ca mổ, mức giá này hiện nay khá thấp so với ở Thái Lan là 600 triệu đồng.

“Hội chứng này là Rokitansky, các bộ phận khác trên cơ thể bé gái mắc bệnh vẫn phát triển bình thường nhưng lại không có cơ quan sinh dục. Ở Việt Nam cứ 5.000 bé gái sinh ra thì có 1 trường hợp bị hội chứng này”, PGS.TS Phạm Anh Vũ cho hay.

Lê Kông

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

    Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

  • Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

    Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

  • Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'

    Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'