Phe đối lập Campuchia lại biểu tình

22:14 15/09/2013

Ngày 15-9, những người ủng hộ Đảng đối lập Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đã tập trung tại Công viên Tự do ở Thủ đô Phnom Penh, tham gia cuộc biểu tình thứ hai do đảng này tổ chức.

Đây được cho là nỗ lực cuối cùng nhằm phản đối kết quả cuộc bầu cử Quốc hội hồi tháng 7. Khoảng 20.000 người ủng hộ CNRP tuần hành trên các tuyến phố. Theo kế hoạch, cuộc biểu tình kéo dài 3 ngày với hàng ngàn người cắm trại qua đêm.

Hàng ngàn cảnh sát chống bạo động nhanh chóng có mặt để đề phòng chuyện đáng tiếc trong những tuần gần đây. Nhiều người Campuchia lo sợ các cuộc biểu tình nói trên có thể thúc đẩy cục diện hiện tại đi xa hơn.

Tiêu điểm - Phe đối lập Campuchia lại biểu tình

Những người ủng hộ CNRP tuần hành trên các tuyến phố ở Phnom Penh hôm 15-9. Ảnh: AP

Mục đích của cuộc biểu tình do CNRP tổ chức là đòi lập một ủy ban đặc biệt có sự tham gia của Liên hiệp quốc để điều tra điều mà các đảng đối lập gọi là “những sai phạm bầu cử” dẫn đến kết quả họ chỉ nhận được 55/123 ghế của Quốc hội. Chủ tịch CNRP-Sam Rainsy dự kiến sẽ diễn thuyết về chủ trương và kế hoạch của đảng này trong những ngày tới.

Theo Người Lao động

Bạn đang đọc bài viết Phe đối lập Campuchia lại biểu tình tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục