Phe vé bị cơ quan an ninh 'hỏi thăm'

Trước tình trạng lộn xộn, bán vé công khai với số lượng lớn, hôm qua (8/7), cơ quan an ninh đã bắt giữ một phe vé đang có hành vi bán vé tại khu vực sân Mỹ Đình. Trong ngày hôm nay, một quan chức của VFF cũng đã xác nhận thông tin này.

Sau khi VFF và BTC bán vé qua đường công văn, bán trực tiếp và qua tổng đài 1080, số vé được tuồn ra ngoài chợ đen ngày một nhiều. Đặc biệt, đường công văn là một kẽ hở lớn, bởi nhiều đơn vị sau khi đặt mua vé, đã bán lại cho dân chợ đen để lấy tiền chênh lệch.

Trong chiều qua, cơ quan công an đã bắt giữ một phe vé đang hoạt động công khai tại khu vực sân Mỹ Đình. Sau đó, công an cũng làm việc với VFF xung quanh vấn đề này.

Phe vé hoạt động suốt mấy ngày qua trên sân Mỹ Đình

Đại diện của VFF là phó tổng thư ký Nguyễn Minh Châu, cho biết: “Có nhiều đơn vị đặt mua vé qua đường công văn, nhưng việc đơn vị đó sau khi mua phát lại cho nhân viên hay bán cho chợ đen thì VFF không thể kiểm soát. VFF hoan nghênh và mong muốn lực lượng công an sẽ có những điều tra rõ hơn để VFF xác định, đơn vị nào đã mua vé qua đường công văn từ VFF, sau đó mang ra ngoài bán”.

Được biết, sau khi bắt giữ phe vé, phía cơ quan công an chưa có thông báo cụ thể về cuộc làm việc với phe vé này. Dù một phe vé bị bắt để làm rõ nguồn gốc số vé, nhưng theo ghi nhận, trong ngày hôm nay, vẫn có khá nhiều vé hoạt động ở khu vực sân Mỹ Đình và Hàng Đẫy. Để kín đáo hơn, những phe vé này thường không cầm vé ở tay, mà hỏi kỹ người mua với số lượng bao nhiêu, loại vé nào, sau đó mới mang vé ra bán.

Cho đến ngày hôm nay, không khí mua vé chợ đen của người hâm mộ vẫn chưa thật sự sôi động, nếu không muốn nói là “đóng băng”. Chỉ rất ít người chấp nhận bỏ ra những số tiền lớn để mua một cặp đi biếu, số còn lại thường hỏi giá rồi đi luôn.

Tuy nhiên theo nhận định của một phe vé có thâm niên, vé chỉ lên cơn sốt khi Arsenal sang Việt Nam. Vì thế, dù ôm nhiều vé, nhưng dân phe vé không có gì lo lắng mà phải hạ giá.

Liên quan đến công tác phát hành vé, trong ngày hôm nay, BTC và VFF thông báo vẫn còn tới gần 4.000 vé tồn. Số vé tồn này là do khoảng 60 công văn được duyệt nhưng chưa đến lấy, số lượng vé vào khoảng 1.600. Hội CĐV Arsenal cũng dùng không hết chỉ tiêu. BTC ưu tiên cho Hội CĐV 2.000 vé nhưng hội CĐV chỉ mua hết 1.300 vé. Ngoài ra, còn 1.000 vé chưa bán hết khi phân phối trực tiếp tại Mỹ Đình hôm 7/7 và một vài nguồn nhỏ khác. Tổng vé chưa bán được hiện tại vào khoảng gần 4.000 vé.

Sáng nay VFF và BTC trận đấu đã họp để đưa ra hướng giải quyết với 4.000 “ế”. Theo đó, hai kênh được BTC lựa chọn để tiếp tục phân phối vé tới tay người hâm mộ là Tổng đài 1080 và bán vé trực tiếp.

Địa điểm bán vé sẽ là SVĐ Hàng Đẫy và Trung tâm thể thao 59 Hoàng Cầu, bắt đầu từ ngày mai (10/7). Các đại lý sẽ tự phải lo khâu đảm bảo an ninh cũng như những vấn đề khác.

“Do số lượng vé không còn nhiều, người hâm mộ cũng rất quan tâm đến trận đấu, nên nhiều khả năng vé sẽ được bán hết sớm”, một quan chức VFF cho biết.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford