Phi công Nga kể: Su-24 bị bắn trúng đuôi, F-16 đánh lén [VIDEO]

09:25 26/11/2015

Konstantin Murahtin - phi công Nga thoát chết sau khi nhảy dù và được đặc nhiệm Syria cứu sống thuật lại rằng máy bay của họ bị tên lửa F-16 bắn lén, tên lửa găm trúng đuôi.

hi công - hoa tiêu Konstantin Murahtin (áo vàng sa mạc, giữa, quay lưng lại) trả lời phỏng vấn.

Konstantin Murahtin - phi công Nga thoát chết sau khi nhảy dù và được đặc nhiệm Syria cứu sống thuật lại rằng máy bay của họ bị tên lửa F-16 bắn lén, tên lửa găm trúng đuôi. Hơn nữa, Thổ Nhĩ Kỳ đã không cảnh báo, không đưa máy bay bay song song để chiến đấu cơ của Nga rõ ý đồ.

Video do báo Telegraph của Anh đăng tải:

Như các thông tin trước đó đã đề cập, ngay sau khi được đưa về căn cứ không quân, Konstantin Murahtin – sỹ quan phi công duy nhất còn sống sót sau vụ Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ bằng tên lửa từ máy bay chiến đấu F-16 đã kể lại rằng (xem chi tiết bản tin trước tại ĐÂY ):

- Trong mọi trường hợp, máy bay của Nga đã không xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ dù khoảng thời gian đó có tính bằng giây đi chăng nữa.

- Thời tiết khi đó tốt, điều kiện quan sát khá rõ. Phi công đã kiểm soát toàn bộ chuyến bay cho đến khi tên lửa công phá.

- Phi công Nga đã quan sát được tên lửa từ F-16 phóng đi trên cả radar và ngoài thực địa.

- Máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ đã chủ ý đánh lén máy bay Nga khi không cảnh báo bằng radio cũng như quy tắc thực địa. Cụ thể, quân Thổ Nhĩ Kỳ đã không cho máy bay bay song song để phi công Nga biết được ý đồ như quy tắc giao tiếp của chiến đấu cơ các nước vẫn làm.

- Cuối cùng, Konstantin Murahtin thề sẽ tiếp tục chiến đấu để trả thù cho đồng đội.

> Putin nói lời cay đắng: Thổ Nhĩ Kỳ đã đâm sau lưng Nga khi bắn Su-24

> Truyền hình Nga chiếu cảnh phi công Su-24 Nga bị bắn khi dù vừa hạ

> Rơi Su-24: Nga sẽ trả thù Thổ Nhĩ Kỳ bằng hành động quân sự?

Bạn đang đọc bài viết Phi công Nga kể: Su-24 bị bắn trúng đuôi, F-16 đánh lén [VIDEO] tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục