Phiên họp báo 'nóng' của tân bộ trưởng Nguyễn Văn Nên

10:30 03/12/2013

Tân bộ trưởng Nguyễn Văn Nên đã hài hước… “cầu cứu” người tiền nhiệm - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Nhiều câu hỏi quá. Anh Đam có kinh nghiệm gì thì mong anh truyền lại cho tôi”!

Tại cuộc họp báo đầu tiên trên cương vị Người phát ngôn Chính phủ chiều 2/12, tân bộ trưởng Nguyễn Văn Nên đã đối mặt với hàng loạt câu hỏi của phóng viên về vấn đề được dư luận quan tâm, từ chính sách hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão, các vụ lừa đảo xuất khẩu lao động đến lương, thưởng của các cơ quan nhà nước, tổng công ty. Điều này khiến bộ trưởng Nguyễn Văn Nên phải hài hước… “cầu cứu” người tiền nhiệm - phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Nhiều câu hỏi quá. Anh Đam có kinh nghiệm gì thì mong anh truyền lại cho tôi”!

Xã hội - Phiên họp báo 'nóng' của tân bộ trưởng Nguyễn Văn Nên

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên.

“Tôi là người hành động, không thích nói”

Các câu hỏi sau đó được Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên khéo léo đề nghị phóng viên gửi về Cổng thông tin điện tử Chính phủ, để dành thời lượng cuộc họp báo chia sẻ với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Phó Thủ tướng mong các phóng viên “ủng hộ Người phát ngôn Chính phủ như các bạn đã dành tình cảm cho tôi” và chúc Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chia sẻ với PV Lao Động, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết: Cá nhân tôi là con người đơn giản của hành động. “Những gì phải nói là sẽ nói và nói kịp thời, nói đúng, nói chính xác để được mọi người chia sẻ. Còn tinh thần hành động sẽ không chỉ cho mình, mà phải góp phần thực hiện chức trách trên cương vị lãnh đạo” – ông bộc bạch.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên khẳng định, trong thời gian tới sẽ lãnh đạo để Văn phòng Chính phủ tốt hơn, khắc phục những thiếu sót, nhược điểm vừa qua, đồng thời tham mưu cho lãnh đạo Chính phủ thực hiện nhiệm vụ. “Ở đây không thể nói cụ thể hết được, có lẽ các bạn sẽ xem xét, quan sát hành động trong thời gian tới để hiểu thêm” – ông mong mỏi.

Sự chân thành là yếu tố xây dựng lòng tin

Bộ trưởng cũng khẳng định sẽ đẩy mạnh việc cung cấp thông tin đến báo chí, chứ không chờ được hỏi hay yêu cầu. “Khi tôi về VPCP, Thủ tướng có chỉ đạo tiếp tục tăng cường cung cấp thông tin, chứ không chờ được hỏi. Ngay sau đó, tôi đã có văn bản gửi đến các bộ trưởng, các ngành yêu cầu chủ động cung cấp thông tin nhanh và kịp thời, với tinh thần không đợi chờ, không thụ động” – ông nói.

Trong một cuộc gặp trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cũng nhấn mạnh: “Đã đến lúc không thể xem thường việc phát ngôn, mà phải thuyết phục người dân tin vào hành động của Chính phủ”. Theo ông, sự chân thành chính là yếu tố quan trọng để xây dựng lòng tin, vì “nếu cứ vẽ trên trán một chữ lòng tin thật lớn mà không chân thành thì không ai tin được”

Trong bài trả lời phỏng vấn trên báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên bày tỏ quan niệm: “Cuộc đời như sân cỏ, một chính khách cũng như một cầu thủ. Trên sân cỏ mình chơi như thế nào khán giả đều biết hết và người cầu thủ phải bình tĩnh trước mọi lời khen-chê. Khán giả rất tinh tế và sẽ luôn công bằng khi phán xét”. Ông cho rằng, cả sân cỏ và cuộc đời đều cần lòng tốt, bổn phận và sự tử tế. “Người tốt không bao giờ lạc lõng. Tất nhiên, với một chính khách thì phải đủ cả tâm và tầm và thước đo đối với người cán bộ chính là hiệu quả công việc mà họ đảm nhận” – ông nói.

Trước khi là Bộ trưởng-Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Nguyễn Văn Nên từng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Phó ban Tuyên giáo Trung ương. Ông được đánh giá là người thân thiện và gần gũi với báo chí.

Theo Lao động

Bạn đang đọc bài viết Phiên họp báo 'nóng' của tân bộ trưởng Nguyễn Văn Nên tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục