Phiến quân đã chiếm dinh Tổng thống Cộng hòa Trung Phi

Giao tranh đã bùng phát tại thủ đô của nước Cộng hòa Trung Phi và BBC dẫn các nguồn tin chưa được xác nhận nói rằng phiến quân đã chiếm được dinh thự của Tổng thống Francois Bozize.

(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)
AFP cũng đưa tin lực lượng phiến quân chiếm được dinh tổng thống.

Một lãnh đạo phiến quân trên chiến trường là Đại tá Djouma Narkoyo được AFP dẫn lời nói: "Chúng tôi đã chiếm dinh tổng thống. Không có Bozize ở đây."

Ông này cho hay phiến quân đang định di chuyển sang đài phát thanh quốc gia ở Bangui, nơi lãnh tụ phiến quân Michel Djotodia dự kiến sẽ có bài phát biểu.

Tổng thống Bozize tuyên bố ông đã rời Dinh Tổng thống 30 phút trước khi quân nổi dậy tiến vào.

Thông báo này được đưa ra sau khi một tổ chức theo dõi nhân quyền địa phương đưa tin ông Bozize được phát hiện là đang trên đường tới Mbaiki, cách thủ đô Bangui 107 km về phía Nam.

Trước đó, theo tin của Reuters, chiến sự ác liệt nổ ra ở thủ đô Bangui vào sáng sớm 24/3 trong lúc lực lượng phiến quân đang muốn lật đổ chính quyền đã áp sát dinh tổng thống.

"(Phiến quân) đang ở trung tâm thành phố, nơi có dinh tổng thống... Bắn nhau ác liệt xung quanh dinh tổng thống và thậm chí ở nơi chúng tôi đang đứng," một nhân viên của khách sạn cách dinh tổng thống chỉ khoảng 300m nói với hãng tin này.

Pháp đã kêu gọi tổ chức cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và có tin nước này đã cử quân đến bảo vệ sân bay.

Hôm 23/3, các quan chức Pháp đã cảnh báo kiều dân nước này đang ở Cộng hòa Trung Phi không nên ra khỏi nhà./.

Theo Vietnam+

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'