Phiến quân Syria sắp tấn công hóa học Israel?

Lực lượng phiến quân được sự hậu thuẫn từ bên ngoài ở Syria đang chuẩn bị tấn công hóa học vào Israel. Điều này có thể khiến cho cuộc nội chiến Syria chuyển biến theo chiều hướng mới, theo tin từ Russia Today.

“Một vài nguồn tin giấu tên có quan hệ với lực lượng đối lập Syria đã nói với Russia Today rằng lực lượng nổi dậy đang chuẩn bị tiến hành “tấn công khiêu khích” bằng vũ khí hóa học”, Russia Today đưa tin vào hôm thứ Hai.

Báo cáo trên chỉ xuất hiện ngay sau khi phía Syria hoan nghênh việc Nga bắt đầu điều tra và đặt kho dự trữ vũ khí hóa học dưới sự kiểm soát quốc tế để ngăn cản việc Mỹ có thể tham chiến vào Syria. Lời kêu gọi trên được chính Bộ trưởng đối ngoại của Nga Sergei Lavrov đưa ra trong cuộc nói chuyện với người đồng cấp của phía Syria Valid Muallem ở Moscow.

Washington hiện đang gặp bế tắc trong các hoạt động quân sự chống Syria khi chỉ dựa vào bằng chứng thiếu tính thuyết phục cho rằng Syria đứng sau vụ tấn công vũ khí hóa học khiến hơn 1400 người thiệt mạng vào hôm 21/8.

Thăng Long (theo PressTV)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus