Phiến quân tàn sát cộng đồng Alawite của ông Assad

Các phần tử quá khích của tổ chức liên minh với Al-Qaeda ở Syria đã tuyên bố họ đang nhắm tới các thành viên của cộng đồng Alawite của đất nước này.

Vào hôm Chủ nhật, nhóm khủng bố đã xác nhận chịu trách nhiệm cho vụ tấn công hôm thứ ba với ít nhất 30 người Alawite thiệt mạng, bao gồm cả phụ nữ, trẻ em và người già.

Al-Nusra nói trên thông báo của nhóm trên internet rằng những phiến quân tiến vào các ngôi làng Massudiyeh, Maksar al-Hissan và Jab al-Jerah thuộc tỉnh Homs nơi xảy ra các vụ tàn sát.


Nhóm khủng bố trên cũng thừa nhận các nhà làm luật của nhóm kêu gọi tiêu diệt người Alawite, những người được coi là “kẻ thù của chúa”.

“Đây là lần đầu tiên những ngôi làng này bị tấn công và với số lượng lớn như vậy”, nhóm tuyên bố thêm.

Tháng trước, Abu Mohammad al-Golani, một lính biệt kích của al-Nusra đã đe dọa sẽ nhắm đến những người Alawite bằng rocket. “Trên tất thảy những gì mà chúng tôi chuẩn bị đó là hàng ngàn rocket sẽ nã đạn vào các thị trấn của họ để trả thù cho vụ tàn sát Damascus Ghouta.”

Al-Nusra và một nhóm phiến quân khác đang chiến đấu chống lại chính phủ Syria và những người bị buộc tội phóng tên lửa vũ khí hóa học vào hôm 21/8 làm hơn 1400 người thiệt mạng.

Thăng Long (Theo PressTV)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp