Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'chân dài' bán dâm

Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'chân dài' bán dâm

Thứ 5, 27/06/2013 | 09:51
Trần Quang Mai khai nhận giá bán dâm cao nhất trong đường dây người mẫu, ca sĩ này là 7.000 USD, trong đó Mai được 3.000 USD.

8h sáng nay (27/6), trong trang phục quần jeans và áo phông, hoa hậu Nam Mekong 2009 Mỹ Xuân từ trên xe tù được 2 công an tư pháp dẫn giải vào tòa án. Bị cáo gầy đi nhiều so với lúc mới bị bắt.

Bị cáo theo sau là Trần Thị Hoa (người mẫu Thiên Kim) và đồng phạm.

8h sáng 27/6, các bị cáo được công an áp tải đến phiên tòa. Các bị cáo tránh giới truyền thông, cúi gằm mặt và lấy tay che mặt khi vừa bước khỏi xe thùng, đi nhanh vào thẳng phòng xử án.

Pháp luật - Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'chân dài' bán dâm

Đúng 8h, phiên tòa chính thức khai mạc, các bị cáo lần lượt được dẫn giải vào tòa. Trước đó, người thân của bị cáo và những người quan tâm tới vụ án đã đến chật kín hội trường.

Các bị cáo đều có luật sư bào chữa: LS Cổ Hiệp bào chữa cho Mỹ Xuân, LS Lê Nguyễn Quỳnh Thi bào chữa cho Trần Thị Hoa, LS Nguyễn Văn Ngoan bào chữa cho Trần Quang Mai, LS Đỗ Hải Bình bào chữa cho Lê Quang Tuấn Anh, LS Bá Thân bào chữa cho Nguyễn Hữu Đạt, LS Nguyễn Văn Giáp bào chữa cho Lương Quốc Huy.

Pháp luật - Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'chân dài' bán dâm (Hình 2).

Người thân bị cáo và người quan tâm đã vào hội trường.

Pháp luật - Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'chân dài' bán dâm (Hình 3).

Mỹ Xuân được đưa vào tòa.

8h25: Phiên tòa được khai mạc. Chủ tọa phiên tòa yêu cầu tất cả bị cáo khai báo về thân nhân và khai đúng sự thật. Bị cáo Thiên Kim được gọi trả lời đầu tiên. Bị cáo trả lời chủ tọa một cách bình thản, rõ ràng.

Người mẫu Thiên Kim sau khi được chủ tọa cho về chỗ thì cúi thấp, lấy tay che mặt tránh ống kính máy ảnh của các PV.

Pháp luật - Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'chân dài' bán dâm (Hình 4).
Pháp luật - Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'chân dài' bán dâm (Hình 5).

Thiên Kim lấy tay che mặt tránh ống kính của PV.

8h45: Sau khi các bị cáo khai báo nhân thân, chủ tọa phiên tòa Nguyễn Đức Sáu phổ biến cho các bị cáo biết về quyền lợi và nghĩa vụ của mình tại phiên tòa.

8h50: Đại diện Viện KSND TP.HCM công bố bản cáo trạng.

Theo bản cáo trạng, ngày 2/6/2012, cơ quan công an ập vào khách sạn ở Q.1 (TP.HCM) bắt quả tang 4 đôi nam nữ đang thực hiên hành mua bán dâm. Trong đó, các đối tượng bán dâm được xác định là Lê Thị Thúy Hường (người mẫu có nghệ danh Jenny Phương), Lê Thị Yến Duy (hoa khôi thời trang tỉnh Bến Tre 2010), người mẫu Nguyễn Thị Minh Nhài (nghệ danh Ngọc Thúy) cùng….

Tiếp tục mở rộng điều tra đường dây môi giới mại dâm này, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Võ Thị Mỹ Xuân (30 tuổi, được biết đến với tên gọi hoa hậu Mỹ Xuân), Trần Thị Hoa (27 tuổi, người mẫu tên Thiên Kim), Trần Quang Mai (41 tuổi, quê Long An, ngụ Q.3), Lê Quang Tuấn Anh (28 tuổi, quê Lâm Đồng, ngụ Q.Phú Nhuận), Lương Quốc Huy (26 tuổi, quê Bình Thuận) và Nguyễn Hữu Đạt (44 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh).

Vụ án được khởi tố vào ngày 11/6/2012.

Đường dây môi giới mại dâm và mại dâm này được xác định do Mai, Tuấn Anh, Mỹ Xuân, Thiên Kim cầm đầu, môi giới cho các người mẫu, hoa hậu, ca sĩ, diễn viên, người đẹp… bán dâm cho các “đại gia” với giá từ 1.500 - 2.500 USD/lần. Hoa hậu Mỹ Xuân và người mẫu Thiên Kim được xác định vừa môi giới mại dâm vừa trực tiếp bán dâm cho khách.

Vai trò và những phi vụ môi giới và bán dâm của các bị cáo được xác định như sau: Đường dây môi giới mại dâm này bắt đầu hoạt động đầu năm 2010. Do có thời gian làm tiếp viên quán bar, vũ trường nên Mai quen biết với nhiều người đẹp nên khi có khách “đặt hàng” thì môi giới cho các cô gái đến phục vụ với giá hàng ngàn USD để hưởng tiền hoa hồng. Tổng cộng Mai đã 7 lần thực hiện hành vi môi giới mại dâm các người đẹp cho khách và hưởng số tiền “cò” đến 6.500 USD. Cụ thể: ngày 2/6 bị cơ quan công an bắt quả tang, Mai môi giới cho 2 người đẹp bán dâm là người mẫu Lê Thị Thúy Hường và hoa khôi Bến Tre 2010 Lê Thị Yến Duy bán dâm cho 2 khách ở H.Bình Chánh với giá 2.500 USD/lần, Mai lấy 1.400 USD.

Pháp luật - Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ 'chân dài' bán dâm (Hình 6).

Các bị cáo nghe đọc bản cáo trạng.

Ngoài ra, bị cáo Mai khai nhận các lần môi giới mại dâm khác gồm: môi giới cho ca sĩ Khanh Nhã Thi bán dâm theo dạng tour du lịch Vũng Tàu cho khách với giá 2.500 USD (Mai lấy 1.300 USD); môi giới cho người mẫu Trần Thị Hoa (Thiên Kim) bán dâm tại một khách sạn ở Q.1 với giá 2.500 USD (Mai lấy 1.000 USD); môi giới cho hoa hậu Mỹ Xuân bán dâm với giá 2.200 USD; môi giới cho người mẫu Thư Ngân bán dâm với giá 7.000 USD (Mai lấy 1.800 USD).

Hoa hậu Mỹ Xuân ngoài việc thực hiện bán dâm còn đứng ra môi giới cho hoa khôi Yến Duy và người mẫu Nguyễn Thị Minh Nhài cho 2 khách có giá 3.000 USD (Mỹ Xuân lấy 1.000 USD). Người mẫu Thiên Kim (Trần Thị Hoa) ngoài việc bán dâm còn một lần môi giới cho Mỹ Xuân bán dâm cho khách với giá 2.500 USD (Thiêm Kim lấy 1.000 USD); môi giới cho hoa khôi Yến Duy bán dâm với giá 30 triệu đồng. Các bị cáo còn lại là Tuấn Anh, Đạt, Huy nắm vai trò trung gian, giới thiệu khách mua dâm với Mai nên nhận hoa hồng thấp; Mỹ Xuân và Thiên Kim môi giới trực tiếp khách với các người đẹp bán dâm nên tiền hoa hồng cao hơn các bị cáo trên nhiều lần.

Theo VKS, hành vi của các bị can là gây nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng cho thuần phong mỹ tục và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giới người mẫu, ca sỹ, diễn viên... Các bị cáo vi phạm hành vi môi giới mại dâm, phạm tội nhiều lần, do đó truy tố các bị cáo về tội môi giới mại dâm, có mức án từ 3 - 10 năm tù. 

9h18: Phần công bố bản cáo trạng của VKS kết thúc, đến phần xét hỏi của HĐXX với các bị cáo. Người bị hỏi đầu tiên là Quang Mai

HĐXX: Bản cáo trạng tóm tắt hành vi phạm tội về số lần, hành vi có đúng không?

Mai: Dạ đúng.

HĐXX: Bị cáo trình bày tóm tắt những lần môi giới mại dâm mà bị cáo đã thực hiện. Môi giới lần cao nhất là bao nhiêu tiền?

Mai: Dạ thưa lần cao nhất là 7.000 USD, giới thiệu Ngân cho một người khách tên Hải ở Vũng Tàu, bị cáo hưởng 3.000 USD.

HĐXX: Ai chọn địa điểm cho khách và ngời bán dâm?

Mai: Do Tuấn anh chọn địa điểm và hẹn giờ.

HĐXX: Bị cáo làm môi giới như thế này nhận được bao nhiêu tiền?

Mai: Bị cáo nhận được 4.850 USD và 2 triệu đồng.

HĐXX: Bị cáo trình bày hoàn cảnh gia đình?

Mai: Dạ chồng bị cáo đã chết, con của bị cáo bị bệnh tim bẩm sinh cần nhiều tiền chữa chạy.

9h25: Kết thúc phần xét hỏi bị cáo Mai, đến phần xét hỏi bị cáo Tuấn Anh

HĐXX: Bản cáo trạng có đúng không? Bị cáo Mai khai có đúng không?

Tuấn Anh: Dạ chị Mai trả lời nhiều phần không đúng.

HĐXX: không đúng thế nào?

Tuấn Anh: Chị Mai gọi cho bị cáo nhiều lần nói công việc làm ăn cần nhiều người đẹp tiếp khách, đi du lịch nên bị cáo mới giới thiệu.

HĐXX: Những khi nào bị cáo nhận tiện từ Mai?

Tuấn Anh: Năm 2011, chị Mai hỏi có biết ca sỹ Thi không, bị cáo nói có. Chị Mai hỏi Thi có đi Vũng Tàu không, bị cáo trả lời có. Chị Mai đưa cho bị cáo 1.200 USD, bị cáo nhận 200 USD, số còn lại là của Thi. Đầu năm 2012, chị Mai hỏi có biết người mẫu Thiên Kim không, bị cáo nói có, chị Mai nói có người khách muốn gặp Thiên Kim. Chị Mai chỉ khách sạn cho Thiên kim đến gặp khách, bị cáo nhận 1.000 USD, đưa Thiên Kim 700 USD, số còn lại bị cáo giữ.

HĐXX: Bị cáo cảm thấy bị bắt giam và xét xử như vậy có oan không?

Tuấn Anh: Lúc đầu nghĩ mình không làm gì sai, chỉ giúp đỡ, chỉ việc cho các bạn thôi chứ không tổ chức.

Các bị cáo gồm Võ Thị Mỹ Xuân (30 tuổi, được biết đến với tên gọi hoa hậu Mỹ Xuân), Trần Thị Hoa (27 tuổi, người mẫu tên Thiên Kim), Trần Quang Mai (SN 1972, quê Long An), Lê Quang Tuấn Anh (28 tuổi, quê Lâm Đồng), Lương Quốc Huy (26 tuổi, quê Bình Thuận) và Nguyễn Hữu Đạt (44 tuổi, ngụ TP.HCM).

Các bị cáo bị truy tố với các tội danh “mua bán dâm” và “môi giới mại dâm”. Đường dây mại dâm quy tụ nhiều người mẫu, diễn viên, ca sĩ, người đẹp, sinh viên có từ 2.000 - 2.500 USD/lần bán dâm, đặc biệt nếu các cô đi "sex tour" thì giá cao hơn. Mỹ Xuân vừa là người cầm đầu vừa tham gia bán dâm.

Trước đó, ngày 2/6/2012, các trinh sát thuộc Phòng PC45 phối hợp cùng Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an TP.HCM bất ngờ ập vào một khách sạn lớn tại Q.1 bắt quả tang 4 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm, trong đó đa số là diễn viên, người mẫu. Mở rộng điều tra, Công an TP.HCM tiến hành bắt giữ Mỹ Xuân, Quang Mai và Đạt và các đối tượng khác liên quan.

Sau quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định đây là đường dây mại dâm cao cấp có giá lên đến hàng ngàn USD/lần mua bán dâm nên đã khởi tố, bắt tạm giam các bị cáo để điều tra, làm rõ.

Theo luật sư Huỳnh Phước Hiệp - Trưởng Văn phòng luật sư Huỳnh Phước Hiệp (đoàn luật sư TPHCM), tội môi giới mại dâm được quy định tại điều 255 bộ Luật hình sự (BLHS). Mức hình phạt từ 3 - 10 năm tù mà Mỹ Xuân bị truy tố được quy định tại khoảng 2 điều 255 BLHS quy định hành vi phạm tội có tổ chức, có tính chuyên nghiệp, phạm tội nhiều lần, đối với nhiều người.

Theo Nhóm PV (Infonet)

Chân dung người mẫu bán dâm giá 6.500 USD

Thứ 4, 26/06/2013 | 20:00
Bán dâm với mức giá ngất ngưởng, nhưng danh tiếng của cô ca sĩ kiêm người mẫu mang tên Khang Nhã Thy rất ít người biết đến.

Mỹ Xuân sẽ không phải ngồi tù vì bán dâm

Thứ 4, 26/06/2013 | 11:24
Hiện nay, bộ luật hình sự vẫn chưa quy định phạt hình sự đối với tội bán dâm. Do đó, đối với các trường hợp bán dâm của Mỹ Xuân cũng như một số người mẫu, diễn viên, sinh viên… bị phát hiện trong vụ án này chắc chắn sẽ không phải bị phạt tù.
Cùng chuyên mục

Lập chuyên án bắt kẻ gây hàng loạt vụ cướp, hiếp nữ sinh ở miền Tây

Thứ 7, 03/12/2022 | 21:00
Vừa mãn hạn tù không lâu về tội Cướp tài sản và Hiếp dâm, đối tượng Huy tiếp tục gây ra hàng loạt vụ án tương tự. Đáng chú ý, nạn nhân đều là các em nữ sinh cấp 2.

Bắt Giám đốc công ty kinh doanh bất động sản lừa đảo hơn 2 tỷ đồng

Thứ 7, 03/12/2022 | 20:16
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau bắt tạm giam Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ thương mại Italia Trần Như Ý để điều tra hành vi lừa đảo hơn 2 tỷ đồng.

Kiên Giang: Bắt đối tượng tàng trữ súng và ma túy

Thứ 7, 03/12/2022 | 19:42
Quá trình kiểm tra, khám xét khẩn cấp nơi ở đối tượng Thức, lực lượng công an phát hiện lượng lớn ma túy và 1 khẩu súng cùng 11 viên đạn.

Vụ sát hại bố và chú người yêu cũ: Hung thủ từng tự tử bất thành

Thứ 7, 03/12/2022 | 17:42
Sau 12 tiếng đồng hồ lẩn trốn, Bảo đã bị bắt giữ. Tại CQĐT, hung thủ cúi đầu thừa nhận hành vi máu lạnh, tước đoạt 2 mạng người trong đêm tối.

Bắt giám đốc cùng vợ lừa đầu tư dự án, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng 

Thứ 7, 03/12/2022 | 16:49
  Đưa thông tin đang đầu tư dự án "khủng" tại Hà Tĩnh, 2 vợ chồng Võ Thị Thành đã lừa đảo, chiếm đoạt của bà T. hàng chục tỷ đồng.  
     
Nổi bật trong ngày

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt nghi can xông vào chém 2 vợ chồng thương vong

Thứ 6, 02/12/2022 | 20:45
Sau khi uống rượu, nghi can Long cầm dao rựa đi lang thang trong khu phố 3, phường Phước Nguyên, Tp.Bà Rịa rồi ra tay chém 2 vợ chồng thương vong.

Bà Rịa -Vũng Tàu Bắt 3 đối tượng tàng trữ trái phép hơn 40kg pháo nổ

Thứ 7, 03/12/2022 | 14:30
Qua tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng phát hiện, bắt 3 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép pháo nổ, với mục đích bán lại cho người có nhu cầu mua chơi Tết.