Phiên tòa xử Bạc Hy Lai bất ngờ bị tạm dừng

19:02 25/08/2013

Ngày xét xử thứ tư đối với cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã bị quan tòa tuyên dừng giữa chừng để chuyển sang ngày thứ Hai. Trước đó ông Bạc đã phản bác mạnh mẽ mọi lời khai “đầy những lời dối trá, gian lận” của Vương Lập Quân.

Theo hãng tin AFP, trước khi quyết định ngừng xét xử được quan tòa đưa ra, ông Bạc đã một lần nữa phản bác mạnh mẽ những cáo buộc chống lại mình của Vương Lập Quân, cựu cảnh sát trưởng Trung Khánh và là nhân vật thân cận cũ của mình.

Vương đã trở thành người tố cáo ông Bạc tại phiên xử, nhưng vị cựu bí thư Trùng Khánh gọi những lời khai đó là “đầy dối trá và gian lận”.

Trước đó, ông Bạc từng phản bác cả những lời khai của vợ mình, bà Cốc Khai Lai, khẳng định bà Cốc “bị điên”. Ông cũng so sánh một nhân chứng khác của cơ quan công tố là “chó điên”.

Tiêu điểm - Phiên tòa xử Bạc Hy Lai bất ngờ bị tạm dừng

Sáng mai Bạc Hy Lai sẽ lại hầu tòa

Phiên hôm nay, tòa án trung cấp Tế Nam tiếp tục cập nhật nội dung buổi xét xử trên tiểu blog Sina Weibo. Động thái này đã được truyền thông nhà nước Trung Quốc những ngày qua khen ngợi là sự minh bạch chưa từng có.

“Tính cách của cậu ta cực kỳ xấu. Cậu ta tạo ra những tin đồn…và tung hỏa mù vào mắt công chúng”, ông Bạc khẳng định trước tòa. “Hoàn toàn không đảm bảo sự tin cậy về luật pháp khi đưa một người như vậy ra làm nhân chứng chủ chốt.

Vương Lập Quân hoàn toàn nói dối trong toàn bộ phiên xử và lời khai của cậu ta không hề chính xác. Lời khai đó đầy những dối trá và gian lận. Cậu ta nói tôi đánh cậu ta bằng nắm đấm thay vì bạt tai. Sự thật là tôi chưa bao giờ học kỹ thuật đấm bốc Trung Quốc, do đó tôi không thể có sức mạnh như vậy”, vị cựu ủy viên Bộ chính trị Trung Quốc nói.

Những phản bác nêu trên được đưa ra trong phiên xét xử buổi sáng, trước khi tòa tuyên bố lùi phiên xét xử buổi chiều sang sáng thứ Hai. Như vậy thay vì kéo dài 2 ngày như dự tính ban đầu, “phiên tòa thế kỷ” của Trung Quốc sẽ còn tiếp diễn ít nhất sang ngày thứ 5.

Dù vậy các nhà phân tích tin rằng phán quyết có tội cùng một án tù kéo dài đã đợi ông Bạc từ trước.

Theo Dân trí

Bạn đang đọc bài viết Phiên tòa xử Bạc Hy Lai bất ngờ bị tạm dừng tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục