Philippines bỏ cuộc, U23 Việt Nam gặp nguy

Việc U23 Philippines bất ngờ rút lui đã khiến cho U23 Việt Nam phải đối mặt với một lịch thi đấu rất nặng. Ở 3 trận đầu tiên, mỗi trận chúng ta chỉ được nghỉ có 1 ngày.

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 27 được công bố hôm qua đưa U23 Philippines vào cùng bảng A với ĐKVĐ Malaysia, U23 Singapore, U23 Lào, U23 Brunei và U23 Việt Nam. Tuy nhiên đến phút chót, đội bóng này vẫn giữ nguyên quyết định không tham gia tranh tài vào tháng 12 tới.

U23 Philippines bỏ cuộc khiến U23 Việt Nam rơi vào thế khó

Thực ra, thông tin U23 Philippines không tham dự môn bóng đá nam tại SEA Games 27 đã xuất hiện từ đầu tháng 10. Tuy nhiên, do BTC SEA Games 27 không nhận được văn bản chính thức nên cho đến thứ 4 vừa qua, khi tiến hành bốc thăm, đội bóng này vẫn được xếp mã số 6 và nằm ở bảng A.

Phải đến tận buổi sáng qua, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Philippines, Nonong Araneta mới có thông báo chính thức khẳng định, họ không nhận được bất cứ thông báo nào từ Ủy ban Olympic Philippines (POC) về việc đội U23 Philippines sẽ tham dự môn bóng đá nam ở SEA Games 27.

Theo nguyên tắc thì đáng lẽ nếu đã bốc thăm xong rồi mà có đội bỏ cuộc thì BTC cứ việc áp theo mã số cũ để thi đấu, chỉ bỏ đội đã bỏ cuộc mà thôi, nhưng đằng này BTC SEA Games 27 lại cho xếp lịch lại. Vô lý hết sức. Điều này tất nhiên làm khó chúng ta và khiến Ban huấn luyện đội tuyển không hài lòng.

“Với việc Philippines bỏ cuộc, số trận đấu của U.23 VN ở vòng bảng sẽ giảm đi, đó là một lợi thế nhỏ, nhưng bất lợi từ lịch thi đấu mới lại lớn hơn nhiều. Trước đây chúng ta được nghỉ 4 ngày sau trận đầu tiên, lần lượt gặp các đối thủ từ thấp đến cao trong việc cạnh tranh vé vào bán kết. Giờ thì chỉ được nghỉ có 1 ngày và cũng gặp những đội mạnh ngay từ đầu”, HLV Hoàng Văn Phúc bức xúc.

Theo lịch thi đấu mới tại vòng bảng SEA Games 27, U.23 VN gặp U23 Malaysia ngày 4-12, gặp U23 Singapore ngày 6-12, gặp U23 Lào ngày 8-12 và gặp U23Brunei ngày 12-12. U23 Malaysia và U23 Singapore được coi là những đối thủ bằng phân với chúng ta, còn U23 Lào đã tiến bộ rất nhiều trong thời gian gần đây.

Quốc An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford