Philippines đòi Mỹ trả lại 3 quả chuông từ 100 năm trước

Manila đang tìm cách lấy lại ba quả chuông mà binh sĩ Mỹ đưa về Washington hơn 100 năm trước đây, từ nhà thờ Công giáo ở thị trấn Balangiga, Nam Samar.

Sau trận đụng độ đã trở thành một phần của cuộc chiến tranh Philippines - Mỹ giai đoạn 1899-1902, hàng ngàn người dân người Philippines đã thiệt mạng. Trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Ngoài ra, quân đội Mỹ tàn phá thành phố, mang về nước các chiến lợi phẩm như chiếc chuông mà theo truyền thuyết người Philippines sử dụng để báo hiệu có giặc ngoại xâm, Reuters cho biết.

111 năm sau khi kết thúc chiến tranh, chính phủ Philippines đã yêu cầu Mỹ hoàn trả chuông để đặt dấu chấm hết tượng trưng cho kết thúc cuộc xung đột cũ.

Để làm điều này, vào năm 1998, tại Balangige đã xây dựng một nhà thờ mới trên nền cũ bị người Mỹ phá hủy. Chính quyền địa phương nói rằng bây giờ họ không còn oán ghét người Mỹ, nhưng vẫn muốn đòi lại chuông, đó là "một phần di sản lịch sử" của nhân dân Philippines.

B.N

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo