Xe buýt văng khỏi đường cao tốc, 22 người thiệt mạng

Ít nhất 22 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn khi một chiếc xe buýt rơi ra khỏi một đường cao tốc trên cao va vào một xe tải tại thủ đô Manila của Philippines hôm 16/12.

Trong số 22 người thiệt mang, 20 người là hành khác của chiếc xe buýt và 2 người còn lại là nạn nhân trên chiếc xe tải, cảnh sát điều tra lưu lượng giao thông, ông Jose Abuyog nói.

"Con số người thiệt mạng có thể tăng cao hơn” trong khi một số người bị thương đang ở trong tình trạng đặc biệt nghiêm trọng, ông nói với AFP.

Hơn 20 người bị thương khi xe buýt rơi xuống khỏi độ cao 6 mét từ đường cao tốc xuống cung đường phía bên dưới.

Hiện trường vụ tai nạn tại thủ đô Manila.

Tài xế xe buýt, người sống sót sau vụ tai nạn, sẽ phải đối mặt với quá trình thẩm vấn, Winston Ginez của Bộ quản lý về vận tải đường bộ cho biết

Công ty vận tải Don Mariano, công ty sở hữu chiếc xe buýt liên quan đến vụ tai nạn, đã bị đình chỉ 30 ngày trong khi các loại xe khác của công ty này đang được kiểm tra, ông Ginez nói với kênh truyền hình ABS-CBN.

Năm 2011, một vụ tai nạn tương tự khác xảy ra đã khiến 3 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương khi một chiếc xe buýt đã rơi từ đường cao tốc trên cao xuống.

Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Hồng Hạnh (Theo AFP)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'