Phim của Trần Kiều Ân bị cho là 'phá hoại lịch sử' Trung Quốc

10:42 20/09/2013

Từ bàn tay nhào nặn của “biên kịch lắm chiêu” Vu Chính mà phim truyền hình “Nữ nhân của vua” đã phải thay đổi hoàn toàn nội dung mới được lên sóng truyền hình.

Được công ty Hoan Thụy Thế Kỷ đầu tư sản xuất, Nữ nhân của vua đã từng phát sóng tại Đài Loan và thu về nhiều phản hồi tích cực. Từ ngày 14/10 tới, phim sẽ tiếp tục tấn công màn ảnh nhỏ Trung Quốc qua 4 đài truyền hình lớn là Chiết Giang, Thâm Quyến, Thiểm Tây, Hạ Môn. 

Sự kiện - Phim của Trần Kiều Ân bị cho là 'phá hoại lịch sử' Trung Quốc
Sự kiện - Phim của Trần Kiều Ân bị cho là 'phá hoại lịch sử' Trung Quốc (Hình 2).
Trần Kiều Ân 
Sự kiện - Phim của Trần Kiều Ân bị cho là 'phá hoại lịch sử' Trung Quốc (Hình 3).
Kim Sa 

Ban đầu, khi mới công bố kế hoạch sản xuất phim, “biên kịch lắm chiêu” Vu Chính đã từng xác nhận là Nữ nhân của vua có nội dung xoay quanh cuộc chiến giữa 2 nước Sở - Hán. Tuy nhiên, vì “lỡ tay” thêm thắt quá nhiều tình tiết sai lệch lịch sử nên Vu Chính đã “nhẹ nhàng” làm mới Nữ nhân của vua để tránh sự phản đối quyết liệt của khán giả truyền hình. 

Sự kiện - Phim của Trần Kiều Ân bị cho là 'phá hoại lịch sử' Trung Quốc (Hình 4).
Viên San San 
Sự kiện - Phim của Trần Kiều Ân bị cho là 'phá hoại lịch sử' Trung Quốc (Hình 5).
Hồ Tịnh 
Sự kiện - Phim của Trần Kiều Ân bị cho là 'phá hoại lịch sử' Trung Quốc (Hình 6).
Đồng Lệ Á

Thay vì mang danh nghĩa một bộ phim lịch sử, Vu Chính đã biến Nữ nhân của vua thành một tác phẩm “sặc mùi” thần tượng. Các diễn viên sẽ lần lượt xuất hiện với tên mới như sau: Minh Đạo vai Vân Cuồng (tên cũ là Hạng Vũ), La Tấn vai Hải Thiên (tên cũ là Lưu Bang), Trần Kiều Ân vai Lữ Lạc (tên cũ là Lữ Trĩ), Viên San San vai Ô Diệu Qua (tên cũ là Ngu Cơ)… Cách làm này được đánh giá là khá hiệu quả, bởi Nữ nhân của vua dù hư cấu "nát bét" lịch sử nhưng vẫn nghiễm nhiên xuất hiện trên sóng truyền hình. 

Sự kiện - Phim của Trần Kiều Ân bị cho là 'phá hoại lịch sử' Trung Quốc (Hình 7).
Minh Đạo  
Sự kiện - Phim của Trần Kiều Ân bị cho là 'phá hoại lịch sử' Trung Quốc (Hình 8).
La Tấn 

Ngoài nội dung khai thác cuộc chiến giành quyền lực hấp dẫn giữa Vân Cuồng và Hải Thiên thì Nữ nhân của vua còn thu hút nhiều sự chú ý bởi cuộc chiến giành tình yêu không khoan nhượng của Ô Diệu Qua và Lữ Lạc. Vân Cuồng và Lữ Lạc vốn có mối tình đẹp lung linh, tuy nhiên, vì cuộc chiến giành ngôi vua mà Lữ Lạc phải hy sinh tình yêu của mình. 

Sự kiện - Phim của Trần Kiều Ân bị cho là 'phá hoại lịch sử' Trung Quốc (Hình 9).
Trần Hiểu 
Sự kiện - Phim của Trần Kiều Ân bị cho là 'phá hoại lịch sử' Trung Quốc (Hình 10).
Điền Lượng 

Trong quá trình thử thách, Lữ Lạc phải đối mặt với một đối thủ đáng gờm là Ô Diệu Qua. Vì yêu say đắm Hạng Vũ nên Diệu Qua chẳng ngại ngần dùng mọi thủ đoạn hãm hại Lữ Lạc đến mức “thừa sống thiếu chết”. Về sau, Lữ Lạc trở thành vợ Hải Thiên còn Diệu Qua – Vân Cuồng thì trầm mình xuống sông tự vẫn.

Theo Tri thức trẻ

Bạn đang đọc bài viết Phim của Trần Kiều Ân bị cho là 'phá hoại lịch sử' Trung Quốc tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục