Phim X-quang phẫu thuật thẩm mỹ của Marilyn Monroe được đấu giá

Những tấm phim X-quang và ghi chú của bác sĩ về chuyện dao kéo của nữ hoàng điện ảnh quá cố sẽ được đấu giá ở California, Mỹ.

Sáu tấm phim X-quang cùng một tập ghi chú thể hiện việc điều trị thuốc men của minh tinh huyền thoại từ những năm 1950 đến 1962. Những bằng chứng này được mong đợi sẽ thu về từ 15.000 tới 30.000 USD trong cuộc đấu giá diễn ra vào hai ngày 9 và 10/10. Thông tin được hãng Julien's Auctions ở Beverly Hills, California thông báo hôm 8/10.

Những ghi chú, do bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng Hollywood - Michael Gurdin - viết, xác nhận thông tin nữ hoàng điện ảnh, quả bom sex trong kỷ nguyên vàng của Hollywood, từng can thiệp dao kéo. Cụ thể, một tờ đơn được viết năm 1958, trong phần lịch sử bệnh tình của Marilyn có ghi cô từng phẫu thuật độn sụn cằm năm 1950.

Tên của nữ diễn viên khi đó được ghi theo họ chồng là Marilyn Miller. Minh tinh kết hôn với nhà biên kịch Arthur Miller từ 1956 tới 1961. Ghi chú cũng cho thấy Marilyn mắc chứng thiếu bạch cầu trong năm 1956 khi sống ở Anh.

Ghi chú của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Michael Gurdin.

Trong một tấm phim X-quang chụp trực diện phần mặt của nữ diễn viên, cũng được cho là hiển thị dấu hiệu của việc độn cằm. Tấm phim chụp ngày 6/7/1962, hai tháng trước khi nữ diễn viên qua đời ở tuổi 36. Khi đó, Marilyn đã tới tìm bác sĩ Michael Gurdin sau một cú ngã lúc nửa đêm khiến cô bị dập mũi.

Đính kèm tấm phim là thông tin về bác sĩ và bệnh nhân, trong đó tên tuổi minh tinh được ghi là Joan Newman, với chiều cao 1,68 m và nặng 52 kg.

Tấm phim trực diện mặt của Marilyn.

Đây không phải lần đầu tiên chuyện Marilyn phẫu thuật thẩm mỹ được nhắc tới. Trong cuốn sách hồi ký tự xuất bản của bác sĩ phẫu thuật Norman Leaf ở Beverly Hills năm 2010 cũng tiết lộ, minh tinh từng độn cằm năm 1950, tương đồng với những ghi chú của bác sĩ Michael Gurdin.

“Không ai thực sự nghĩ là Marilyn phẫu thuật thẩm mỹ. Luôn luôn có những hoài nghi, liệu có hay không” - Martin Nolan, giám đốc của Julien's Auctions, nói - “Họ nghĩ cô ấy sở hữu sắc đẹp tự nhiên, họ không muốn tin điều gì khác”. Trở lại những năm 1950, mọi người chưa có khái niệm về phẫu thuật thẩm mỹ. “Đây là điều rất mới khi đó”, Martin Nolan nói.

Những bộ phim nổi tiếng nhất của Marilyn đều được quay trong thời gian này ("How to Marry a Millionaire" năm 1953, "The Seven Year Itch" năm 1955 và "Some Like It Hot" năm 1959).

Marilyn Monroe được cho độn cằm năm 1950.

Người bán những tấm phim và ghi chú trên, chưa rõ danh tính, đã được bác sĩ Michael Gurdin tặng những vật này như một món quà. Năm 2010, ba tấm phim X quang chụp ngực của Marilyn từ năm 1954 cũng được bán với giá 45.000 USD.

Song Ngư (VnExpress)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'