Phó Chủ tịch nước dự lễ khai hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc

Sáng 12/2 (16 tháng giêng), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự lễ khai hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2017, tại thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dâng hương hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2017.

Sau khai hội, buổi sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hải Dương đã tiến hành cắt băng khánh thành tòa Cửu Phẩm Liên Hoa – một công trình tôn giáo có giá trị đặc sắc của chùa Côn Sơn.

Hàng nghìn du khách cũng đến dâng hương ngay ngày khai hội.

Trong hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2017, ngoài phần lễ, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi mang đậm chất truyền thống, dân gian như lễ dâng hương, lễ khai hội, lễ an vị tượng và đêm hoa đăng Liên hoa hội thượng, lễ tế trên núi Ngũ Nhạc, lễ mông sơn thí thực, hội thi bánh chưng, bánh dày, vật dân tộc, liên hoan pháo đất... cũng được tổ chức.

Trò chơi dân gian pháo đất tại lễ hội.

Được biết, khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đã được Nhà nước xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt năm 2012. Trong năm 2013, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức công nhận lễ hội mùa xuân Côn Sơn và lễ hội mùa thu Kiếp Bạc là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2017 diễn ra từ ngày 10/2 đến ngày 19/2/2017 (tức ngày 14 đến 23 tháng Giêng âm lịch) và luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách thập phương mỗi khi mùa xuân đến bởi sự linh thiêng, phong cảnh hữu tình và là điểm hội tụ nhiều bậc hiền tài của đất nước qua nhiều thế kỷ.

Đình Quế

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những vụ ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Clip: Những vụ ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

    Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

  • Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người

    Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người