Phó Chủ tịch nước và bộ trưởng Y tế đến thăm công dân thứ 90 triệu

7h30 sáng này, ngày 1/11/2013, Bà Nguyễn Thị Doan (Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng- Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam) và Bà Nguyễn Kim Tiến (Bộ trưởng Bộ Y tế) đã đến bệnh viện Phụ sản Trung ương để chào đón công dân Việt Nam thứ 90 triệu.

Vào lúc 2h45’ ngày 1/11/2013, công dân 90 triệu của Việt Nam đã cất tiếng khóc chào đời tại bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Bé gái được đặt tên là Nguyễn Thị Thùy Dung. Công dân 90 triệu Nguyễn Thị Thùy Dung là con gái thứ 2 của anh Nguyễn Văn Dũng (31 tuổi) và chị Lê Thị Duyên (32 tuổi), quê ở thôn Hoàng Xá, xã Nam Chính, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Nguyễn Thị Thùy Dung sinh vào lúc 2h45’, nặng 3,2 kg, là con gái thứ hai.

7h30 sáng nay, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và bộ trưởng bộ Y tế cùng nhiều lãnh đạo đã đến thăm bé gái Thùy Dung và bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Kim Tiến mang theo hoa và các phần quà đến tặng cho cháu bé công dân 90 triệu và các cháu nằm cùng phòng, cùng với lời chúc mừng, thăm hỏi đến gia đình các sản phụ.

Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Kim Tiến cười dịu dàng với công dân thứ 90 triệu.

Ông Arthur Erken - Đại diện quỹ dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam cũng đã đến thăm bé gái Thùy Dung.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu: “Tôi còn hơn rất nhiều người, có lẽ là hơn cả những bác sĩ ở đây, và có lẽ là hơn cả các đồng chí lãnh đạo Đảng, đó là vì tôi được ôm em bé công dân thứ 90 triệu vào lòng”.

Ông Nguyễn Viết Tiến, thứ trưởng Bộ Y tế gửi lời chúc mừng tới gia đình và cháu bé công dân thứ 90 triệu, và đặt hy vọng vào thế hệ cháu bé trong tương lai các em sẽ góp sức xây dựng đất nước, bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Viết Tiến nói: “Dự kiến Việt nam sẽ đạt 90 triệu dân vào năm 2002, tuy nhiên với sự nỗ lực trong công tác kế hoạch hóa gia đình, con số này đã được đẩy lùi lại 11 năm. Sự kiện cháu bé công dân thứ 90 triệu chào đời là một sự kiện quan trọng chúng tôi rất kỳ vọng vào tương lại của các cháu sau này”.

Ông Arthur Erken - Đại diện quỹ dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam cũng gửi lời chúc mừng về một tương lai sáng lạng cho cháu bé Nguyễn Thị Thùy Dung, cũng như gửi lời chúc “mẹ tròn, con vuông” tới tất cả các sản phụ. Dấu mốc công dân thứ 90 triệu đánh dấu sự phát triển của Việt Nam quan 40 năm để đạt được như ngày nay.

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao quà tặng cho đội ngũ cán bộ bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Phó chủ tịch nước cũng đã có lời khen ngợi và phần quà tặng cho kíp trực đỡ đẻ bé gái Nguyễn Thị Thùy Dung - công dân thứ 90 triệu.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cũng đã trao quà cho Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Thiên Tuấn - Ngọc Bích

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi