Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF Cấn Văn Nghĩa cam kết nguồn thu của VFF sẽ hơn 400 tỷ

Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF Cấn Văn Nghĩa cam kết nguồn thu của VFF sẽ hơn 400 tỷ

Hoàng Thị Bích
Thứ 7, 08/12/2018 | 20:31
Ông Cấn Văn Nghĩa trúng cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, ông cũng đưa ra con số về nguồn thu của VFF mà bản thân ông kỳ vọng trong nhiệm kỳ VIII.

Trong 4 ứng viên tham gia ứng cử Phó Chủ tịch tài chính VFF gồm: Ông Trần Văn Liêng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty CP Ca cao Việt Nam), ông Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty CP Động Lực), ông Nguyễn Hoài Nam (Tổng giám đốc tập đoàn Berjaya VN), ông Cấn Văn Nghĩa (nguyên Giám đốc khu LHTTQG Mỹ Đình).

Chiều nay (8/12) tại đại hội VFF khóa VIII, ông Cấn Văn Nghĩa đã trúng cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ.

Thể thao - Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF Cấn Văn Nghĩa cam kết nguồn thu của VFF sẽ hơn 400 tỷ

Ông Cấn Văn Nghĩa.

Ngay sau khi trúng cử, ông Cấn Văn Nghĩa chia sẻ với PV về những kế hoạch, mục tiêu của mình trong việc vận động tài trợ VFF trong nhiệm kỳ VIII.

Với cương vị mới, ông có phương hướng gì để kêu gọi, vận động tài trợ, tăng nguồn thu cho liên đoàn?

Quan điểm của tôi, tăng nguồn thu cho liên đoàn là việc hết sức quan trọng. Tuy vậy, để tạo một nguồn tài chính cho liên đoàn, có tiền cho bóng đá phát triển có hai góc độ khác nhau.

Thứ nhất, đối với các tổ chức thành viên và bóng đá ở các địa phương và các câu lạc bộ tôi hết sức quan tâm. Sau đại hội, với cương vị là Phó Chủ tịch tôi sẽ tham mưu cho Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, các ban khác để tập trung thực hiện chiến lược phát triển bóng đá.

Về chiến lược phát triển bóng đá, tôi sẽ tập trung một số điểm: Thứ nhất, về cơ chế chính sách đối với bóng đá chuyên nghiệp, các câu lạc bộ, các địa phương hiện nay gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế, tôi phải tham mưu cho liên đoàn, cũng như tham mưu cho liên đoàn, cho Bộ để báo cáo Chính phủ có một cơ chế đối với bóng đá địa phương.

Để tạo nguồn kinh phí cho liên đoàn, tôi nghĩ nếu có bóng đá sạch, lành mạnh thì chúng ta sẽ có một nguồn tài chính rất lớn.

Thể thao - Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF Cấn Văn Nghĩa cam kết nguồn thu của VFF sẽ hơn 400 tỷ (Hình 2).

Ông Cấn Văn Nghĩa kỳ vọng sẽ thu về cho VFF suốt nhiệm kỳ khoảng hơn 400 tỷ.

Đối với VFF, tôi đau đáu trung tâm bóng đá trẻ, đây là cái mà chúng ta cần phải kêu gọi các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp phải đầu tư để tập trung cho trung tâm bóng đá trẻ của VFF, vì trung tâm bóng đá trẻ sẽ là ngôi nhà của bóng đá Việt Nam, ở các tầng tầng, lớp lớp các cầu thủ.

Còn lại, các nguồn khác của liên đoàn hiện nay đều có những nhà tài trợ. Nên kiếm tiền để cho liên đoàn một năm cũng không cần nhiều, mà cần nguồn tiền tập trung cho trung tâm bóng đá trẻ.

Quan điểm đào tạo trẻ của liên đoàn khác với những vấn đề khác từ vấn đề ăn, ở, học văn hóa, chế độ chính sách… phải hơn tất cả các CLB thì sẽ có cầu thủ phục vụ đội tuyển.

Tên tuổi của ông đã gắn với đội bóng đá nữ Hà Tây trước đây, vậy ông có kế hoạch nào cho việc ưu tiên vận động tài trợ cho bóng đá nữ?

Việc vận động tài trợ, tài chính cho bóng đá nữ hết sức cần thiết, vì bóng đá nữ thua thiệt nhiều, vì các nhà tài trợ không nhiều. Mục tiêu đối với cá nhân tôi cũng phải tập trung tạo nguồn tài trợ để phục vụ cho bóng đá nữ phát triển.

Tại đại hội VII nhiều người cũng đã thực hiện cải cách về bản quyền truyền hình, vậy khi ông đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ kỳ này, ông có lợi thế, thế mạnh gì để có thể cải thiện điều này?

Hiện nay, bóng đá của chúng ta về mặt thành tích đã có những cải thiện rất nhiều, vì thế không có lý do gì bóng đá phát triển mạnh mà chúng ta không làm được truyền hình, truyền thông. Tôi tin tưởng rằng tới đây, bản quyền truyền hình của bóng đá Việt Nam cũng phải đưa vào nề nếp và coi đây là một nguồn thu.

Tôi khẳng định rằng, nếu chúng ta có một nền bóng đá sạch, lành mạnh thì chúng ta sẽ có nguồn thu.  Còn nguồn tài chính của VFF trong nhiệm kỳ tới vẫn phải trông chờ vào tài trợ.

Thế mạnh của bản thân tôi là cũng phải có trách nhiệm làm công tác vận động tài trợ.

Trong nhiệm kỳ VII, nguồn thu của VFF là trên 247 tỷ, vậy trong nhiệm kỳ VIII này, ông có kỳ vọng nguồn thu của liên đoàn sẽ thế nào, ông cam kết con số sẽ là bao nhiêu?

Khoảng 350 cho đến 400 tỷ trong một nhiệm kỳ.

Đây là một con số khá lớn, vậy nguồn thu này ông sẽ lấy từ đâu?

Việc này, tôi sẽ phải đặt một kế hoạch rõ ràng, tôi không thể nói ngay. Nhưng, tôi khẳng định sẽ phải vượt bởi nhiệm kỳ VII của chúng ta năm sau đều cao hơn năm trước vài chục phần trăm. Tôi kỳ vọng rằng, ở nhiệm kỳ VIII này nguồn thu sẽ tốt lên.

Có thể nhìn thấy người hâm mộ hiện nay đang quay lại với bóng đá, đây là tín hiệu rất mừng, rõ ràng đây là động lực để thúc đẩy nguồn thu.

Xin cảm ơn ông!

Tân Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải: "Tôi rất vui khi mình được các cơ quan đặt kỳ vọng

Thứ 7, 08/12/2018 | 19:12
Ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng bộ VH-TT&DL đã trúng cử chức danh Chủ tịch VFF khóa VIII. Ngay sau khi trúng cử, tân Chủ tịch VFF chia sẻ cảm xúc của mình.

Phó chủ tịch VFF: "Tôi mong muốn một ngày gần nhất bóng đá Việt Nam có mặt ở World Cup"

Thứ 7, 08/12/2018 | 17:45
Với 57/69 phiếu, ông Trần Quốc Tuấn tái đắc cử chức Phó chủ tịch VFF khóa VIII. Chia sẻ cảm xúc với PV sau khi tái đắc cử, ông Trần Quốc Tuấn cho hay ông cảm thấy hạnh phúc vì đã nỗ lực hết sức trong thời gian qua, mang lại nhiều điều kiện cũng như tăng cường hơn nữa sự đầu tư cho thể thao. 

Tiết lộ bất ngờ về gia thế của tân Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải

Thứ 7, 08/12/2018 | 16:29
Thứ trưởng bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) - ông Lê Khánh Hải vừa trúng cử vị trí Chủ tịch liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khoá VIII với 100% số phiếu bầu. Gia thế vị tân Chủ tịch VFF khiến dư luận không khỏi bất ngờ và ngưỡng mộ.
Cùng tác giả

Duy trì thanh tra huyện để kịp thời phát hiện sai phạm ngay từ cơ sở

Thứ 5, 18/08/2022 | 09:22
Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng nêu rõ, việc tiếp tục duy trì, củng cố thanh tra huyện để tham mưu, giúp UBND cùng cấp.

Điều tra cơ bản về dầu khí: Tính rủi ro cao, nhu cầu vốn lớn

Thứ 3, 16/08/2022 | 15:09
Tiếp tục Chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật, sáng 16/8, UBTVQH cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Dầu khí (sửa đổi).

Hàng loạt biến thể phụ mới xâm nhập, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Thứ 3, 16/08/2022 | 10:39
Tại Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện các biến thể phụ mới của biến thể Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.75, BA.2.12.1) với khả năng lây nhanh.

Hoàn thiện thể chế về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Thứ 2, 15/08/2022 | 18:16
Việc xây dựng dự án Luật nhằm thể chế hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về việc hoàn thiện thể chế bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Cho ý kiến về xử phạt hành vi cản trở hoạt động tố tụng

Thứ 2, 15/08/2022 | 16:03
Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Trí Tuệ cho biết, các hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra ngày càng nhiều, có xu hướng gia tăng.
Cùng chuyên mục

Nhận định HAGL vs Hải Phòng, 17h00 ngày 19/8

Thứ 5, 18/08/2022 | 15:42
Cặp đấu giữa HAGl và Hải Phòng không khác gì một trận “nội chiến” của đội bóng phố Núi khi có rất nhiều những cái tên trưởng thành từ HAGL đang thi đấu cho Hải Phòng

Bế tắc, Man United quyết thâu tóm bộ ba cầu thủ Chelsea

Thứ 5, 18/08/2022 | 14:46
Man United đang có ý định chiêu mộ cùng lúc 3 cầu thủ Chelsea để bổ sung cho HLV Erik Ten Hag trước khi thị trường chuyển nhượng mùa Hè 2022 đóng cửa.

Nữ thần bóng chuyền Kazakhstan khoe vòng một căng tròn giữa sa mạc

Thứ 5, 18/08/2022 | 12:49
Mới đây, trên trang Instagram cá nhân với gần 180 nghìn người theo dõi, Tatyana Demyanova đã tung bức ảnh khiến khán giả "nổ mắt".

Morata & hành trình khó khăn chinh phục vị hôn thê nóng bỏng

Thứ 5, 18/08/2022 | 12:27
Tiền đạo Alvaro Morata đã phải mất rất nhiều công sức mới có thể cưa đổ vị hôn thể Alice Campello.

Anthony Gordon: Từ kẻ bị Liverpool từ chối đến mục tiêu của Chelsea

Thứ 5, 18/08/2022 | 12:05
Anthony Gordon đã đi một chặng đường dài từ Kirkdale, nơi anh đã hoàn thiện kỹ thuật chụp ảnh của mình trong khu vườn của cha mẹ mình.