Phó Chủ tịch TP. Hải Phòng chỉ đạo tháo dỡ hoa hình rồng

Phó Chủ tịch TP. Hải Phòng chỉ đạo tháo dỡ hoa hình rồng

Chủ nhật, 08/01/2017 | 16:56
Những ngày gần đây, dư luận TP. Hải Phòng và cả nước đang quan tâm tới việc cặp rồng trên đường Lê Hồng Phong được trang trí lạ mắt với hình dáng chưa từng có.

Đường Lê Hồng Phong nối liền giữa quận Ngô Quyền và quận Hải An của TP. Hải Phòng. Đây là tuyến đường đẹp và hiện đại bậc nhất của thành phố, nhiều ngày nay các công nhân bắt đầu trang trí con đường này phục vụ Tết nguyên đán 2017.

Đây là một phần nằm trong dự án trang trí TP Hải Phòng đón Tết nguyên đán. Dự án này được UBND TP. Hải Phòng giao cho Sở Xây dựng thành phố làm chủ đầu tư, với tổng vốn 60 tỷ đồng.

Tin nhanh - Phó Chủ tịch TP. Hải Phòng chỉ đạo tháo dỡ hoa hình rồng

 Rồng sau khi được trang trí đã nhận được phản ứng gay gắt của dư luận

Đáng chú ý trên trục đường Lê Hồng Phong giao cắt với Nguyễn Bỉnh Khiêm có cặp rồng được tạo bằng cây xanh đã lâu. Các công nhân của Cty TNHH MTV cây xanh Hải Phòng đã dùng hoa giả màu vàng bọc kín 2 con rồng để trang trí.

Sau khi việc trang trí cặp rồng này hoàn thành, người dân qua lại trên tuyến đường này tỏ ra vô cùng ngạc nhiên, hiếu kỳ bởi hình dáng lạ mắt. Họ cho rằng rồng không phải rồng mà giun cũng chẳng phải giun, không đạt về giá trị thẩm mỹ.

Tin nhanh - Phó Chủ tịch TP. Hải Phòng chỉ đạo tháo dỡ hoa hình rồng (Hình 2).

 Rồng vàng đã được các công nhân quây bạt

Mặt khác, việc dùng hoa giả bằng nilon, màu vàng bọc kín 2 con rồng này phá vỡ tạo hình đẹp mắt vốn có của cây. Nhiều người lo ngại việc bọc kín cây xanh bằng một lớp hoa giả bằng nilon một thời gian dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới những cây xanh này.

Ngày 8/1, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho biết: “Việc trang trí cặp rồng trên đường Lê Hồng Phong nhằm mục đích làm đẹp cho thành phố. Tuy nhiên, nếu không đạt giá trị về thẩm mỹ, thành phố sẽ cho tháo dỡ. Còn ai nói trang trí cặp rồng này 60 tỷ là vu khống, đây chỉ là một phần rất nhỏ trong công tác trang trí tết và chiếu sáng đô thị của thành phố”.

Chiều ngày 8/1, theo quan sát của PV, cặp rồng trang trí hoa giả màu vàng đã được các công nhân quây bạt, có thể sẽ tiến hành chỉnh sửa hoặc tháo dỡ phần trang trí này.

Minh Sơn

Cùng chuyên mục

Bắc Giang: Công bố thành lập thị trấn Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa

Thứ 5, 30/06/2022 | 16:30
Ngày 29/6, Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện Hiệp Hòa đã tổ chức Lễ Công bố Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về thành lập Thị trấn Bắc Lý.

Hà Nội: Đề xuất sớm triển khai 14 tuyến đường dành riêng cho xe buýt

Thứ 5, 30/06/2022 | 16:08
Hiệp hội VTHKCC Tp.Hà Nội đề xuất tiếp tục phát triển làn đường dành riêng cho xe buýt, sớm có kế hoạch triển khai 14 tuyến đường dành riêng cho phương tiện này.

3.000 thuốc, nguyên liệu làm thuốc sắp được gia hạn số đăng ký

Thứ 5, 30/06/2022 | 12:03
Cùng với đợt gia hạn đầu tháng 6, sẽ có khoảng gần 10.000 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, sinh phẩm y tế, vắc-xin được Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế gia hạn.

Chấn chỉnh tình trạng chậm, hủy chuyến gây bức xúc cho hành khách

Thứ 5, 30/06/2022 | 11:05
Bộ GTVT đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chấn chỉnh tình trạng chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không.

Thiếu thuốc, vật tư y tế: Nguyên nhân thực sự do đâu?

Thứ 4, 29/06/2022 | 21:56
28 địa phương, 12 bệnh viện tuyến Trung ương báo cáo có tình trạng thiếu thuốc, trong đó có thuốc kháng sinh dùng để điều trị bệnh nhân nặng, thuốc sốt xuất huyết…
     
Nổi bật trong ngày

Khánh Hòa thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Thứ 4, 29/06/2022 | 10:09
Ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa làm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Khánh Hòa.

Chủ tịch Tp.HCM Phan Văn Mãi: Thủ tục hành chính làm ách tắc dòng tiền

Thứ 4, 29/06/2022 | 15:52
Khi thực hiện chính quyền đô thị tại Tp.HCM, UBND 16 quận từ cấp ngân sách thành đơn vị dự toán ngân sách, dẫn đến một số khó khăn, vướng mắc.

Giám đốc công an Hà Tĩnh được điều động bổ nhiệm chức vụ mới

Thứ 4, 29/06/2022 | 17:51
Bộ Công an vừa tổ chức công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm chức danh Cục trưởng Cục Viễn thông và Cơ yếu đối với Đại tá Lê Khắc Thuyết.

Cảnh cáo nguyên Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Đắk Lắk

Thứ 4, 29/06/2022 | 18:58
Vi phạm trong công tác, nguyên Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa bị thi hành kỷ luật cảnh cáo.

Thiếu thuốc, vật tư y tế: Nguyên nhân thực sự do đâu?

Thứ 4, 29/06/2022 | 21:56
28 địa phương, 12 bệnh viện tuyến Trung ương báo cáo có tình trạng thiếu thuốc, trong đó có thuốc kháng sinh dùng để điều trị bệnh nhân nặng, thuốc sốt xuất huyết…