Phó Tổng thống Mỹ đến châu Á bàn về Biển Đông

Ngày 22/7, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu chuyến công du kéo dài một tuần tới Ấn Độ và Singapore. Vấn đề tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông dự kiến sẽ là chủ đề chính trong chương trình nghị sự của ông Joe Biden.

Trong thời gian ở Singapore, ông Biden sẽ nhấn mạnh đến mong muốn của Washington “về việc đảm bảo rằng những tranh chấp này phải được kiểm soát theo cách cho phép thúc đẩy tự do hàng hải, thúc đẩy sự ổn định, thúc đẩy giải quyết xung đột, tránh đe dọa, ép buộc và xâm lược”. Phó Tổng thống Mỹ dự kiến có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Singapore, cũng như người sáng lập quốc gia này, ông Lý Quang Diệu.

USS Freedom là một trong 4 tàu tác chiến cận bờ của Hải quân Mỹ sẽ luân phiên đồn trú lâu dài tại Singapore.

Trước khi tới thăm Singapore vào ngày 25/7, Phó Tổng thống Mỹ sẽ tới Ấn Độ nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước, với kim ngạch thương mại song phương hiện đã đạt gần 100 tỷ USD mỗi năm. Chuyến đi của ông Biden diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama bổ nhiệm bà Nisha Desai Biswal, người Mỹ gốc Ấn đầu tiên làm Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Nam Á.

Theo An Ninh Thủ Đô

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo