Phó Thủ tướng họp tại Hà Tĩnh: Sẽ thu mua hết cá sạch cho ngư dân

17:33 30/04/2016

“Không để bất cứ một tàu thuyền nào của ngư dân có hải sản mà không tiêu thu được”, đó là phát biểu của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trong cuộc họp sáng nay (30/4) tại Hà Tĩnh.

Sáng ngày 30/4, tại Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đoàn công tác đại diện các bộ: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Công an; Văn phòng Chính phủ, Tư lệnh Quân khu 4 và lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh tổ chức cuộc làm việc để giải quyết khó khăn cho bà con ngư dân.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng chỉ đạo: “Tôi đề nghị các bộ, ngành có liên quan tăng cường thêm lực lượng vào các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế để chỉ đạo giải quyết các nhiệm vụ được giao”.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp với các bộ, ban, nghành và lãnh đạo các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức ngay đường dây nóng để phối hợp với địa phương thu mua toàn bộ hải sản đánh bắt xa bờ của ngư dân.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện những ý kiến kết luận, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, với mục tiêu quan trọng nhất là sớm ổn định đời sống người dân vùng ven biển.

“Không để bất cứ một tàu thuyền nào của ngư dân có hải sản mà không tiêu thụ được”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định.

Sau cuộc họp, Văn phòng Chính phủ đã ban hành hỏa tốc kết luận của Phó Thủ tướng để các bộ, ngành khẩn trương thực hiện.

Xuân Chinh – Ngân Hà

Bạn đang đọc bài viết Phó Thủ tướng họp tại Hà Tĩnh: Sẽ thu mua hết cá sạch cho ngư dân tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục