Phóng viên Nga tiếp cận khu phố Aleppo bị khủng bố gài đầy bom mìn

09:54 27/10/2016

Các phóng viên của đài truyền hình Ngôi Sao đã tiếp cận và ghi lại khoảnh khắc kích nổ các bẫy mình của khủng bố trên khu phố Ramus ở Aleppo, Syria.

Quân sự - Phóng viên Nga tiếp cận khu phố Aleppo bị khủng bố gài đầy bom mìn

Khoảnh khắc các bẫy mình của khủng bố phát nổ trên khu phố Ramus ở Aleppo, Syria.

Trong ngày 25/09, hơn 20 trường hợp vi phạm lệnh ngừng bắn đã được ghi nhận tại Syria. Tại tỉnh Aleppo, các nhóm nổi dậy đã nổ súng vào khu dân cư nhiều lần. Trong khi đó, tại các khu vực đã được giải phóng khỏi các tay súng khủng bố, công cuộc rà phá bom mìn vẫn đang diễn ra hết sức tích cực.

Các nhóm khủng bố rút lui khỏi các khu vực nhưng vẫn để lại hàng loạt bẫy mìn rất nguy hiểm nhằm gây thiệt hại cho các lực lượng chính phủ. Các phóng viên của đài truyền hình Ngôi Sao Nga đã theo chân đội cảm tử rà phá bom tiếp cận khu phố Ramus ở Aleppo và ghi lại nhiều vụ nổ dữ dội tại đây.

Theo Tvzezda đăng tải, một quả bom của các lực lượng nổi dậy có thể dễ dàng phá hủy một tòa nhà 2 tầng khi nó phát nổ. Trong các khu vực do phiến quân chiếm đóng, những quả bom này rất khó phát hiện do được ngụy trang kĩ và có số lượng dày đặc.

Theo phóng viên Maxim Gritsenko của đài Ngôi Sao, các thành phần của một chiếc bẫy mìn bao gôm các thiết bị thu - phát. Các bộ phận phát tín hiệu sẽ được ngụy trang là một chiếc mặt nạ, món đồ chơi hoặc một gói thuốc lá và nó sẽ phát nổ khi có người đi qua trong cự ly nhất định.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Phóng viên Nga tiếp cận khu phố Aleppo bị khủng bố gài đầy bom mìn tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục