Phụ huynh 'vây' Hiệu trưởng về vụ bớt xén thức ăn của học sinh tiểu học

Liên quan đến việc lùm xùm xung quanh trường Tiểu học Tân Lập 1 (TP Nha Trang, Khánh Hòa), trưa ngày 5/11, đại diện Hội cha mẹ học sinh và hàng chục phụ huynh khác đã có mặt tại trường Tân Lập 1, yêu cầu hiệu trưởng nhà trường giải thích tình trạng bớt xén khẩu phần ăn của học sinh, việc xử lý những người trực tiếp và liên quan…

Khi buổi làm việc sắp bắt đầu thì có 2 người mặc sắc phục công an bước vào phòng. Một trong 2 người cầm rùi cui đi thẳng lên hàng ghế đầu của phòng họp khiến các phụ huynh hết sức bức xúc, yêu cầu 2 công an đi ra.

Sau một hồi đôi co, 2 công an này đã ra về sau khi xin lỗi các phụ huynh và cho biết, nhà trường yêu cầu các anh xuống. Tuy nhiên, sau đó, bà Phan Thị Tiến Lợi - Hiệu trưởng nhà trường lại cho rằng, một người tên Hoa - là lãnh đạo phường Tân Lập đã yêu cầu công an xuống chứ bà không hề biết gì?!

Bà Phan Thị Tiến Lợi - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Lập 1.

Tại buổi làm việc, các phụ huynh đã tỏ ra hết sức bất bình xung quanh việc khẩu phần ăn của các cháu bị cắt xén, ăn bớt. “Một ngôi trường chuẩn quốc gia, một môi trường giáo dục, dạy bảo các cháu mà để xảy ra nhiều chuyện tiêu cực, mất đoàn kết, bớt xén thức ăn của các cháu nhỏ là không thể chấp nhận được? Sau khi sự việc xảy ra, trách nhiệm của hiệu trưởng nhà trường đến đâu? việc xử lý những người trực tiếp làm việc đó và những cá nhân liên quan như thế nào cần phải được làm rõ? – ông Hoàng Niên Hiệu, phụ huynh học sinh lớp 1 bức xúc.

Đoàn kiểm tra Phòng GD-ĐT bắt quả tang số thịt bò bị ăn bớt (giấu tại nơi để bình gas).

Một số phụ huynh khác cho rằng, trong suốt gần 20 năm qua, trường Tân Lập 1 chưa để xảy ra một điều tiếng gì; nay cô hiệu trưởng mới về được một năm mà liên tục để xảy ra tiêu cực, đấu đá nhau, gây mất đoàn kết. Trong khi Hội cha mẹ học sinh yêu cầu tiếp tục hợp đồng nấu cơm với những người cũ (đã làm việc nhiều năm tại trường) thì hiệu trưởng lại tự ý đưa người mới vào làm việc!

Vì sao hiệu trưởng lại cấm giáo viên, hội phụ huynh giám sát suất ăn của học sinh? Việc các cháu kêu sữa thối, thịt gà thối, thịt mỡ, thức ăn không đảm bảo an toàn thì ai là người giám sát và cho rằng, “với cái cách quản lý như thế này, thì sớm muộn gì cũng sẽ xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm cho các cháu; khi đó, ai sẽ là người chịu trách nhiệm”?! Rất nhiều phụ huynh đặt câu hỏi: “Cô hiệu trưởng không có tài, không có đức thì có còn đủ tư cách để tiếp tục làm hiệu trưởng?!” và yêu cầu được thay hiệu trưởng khác!

Phụ huynh tham dự buổi làm việc nhưng không có câu trả lời thỏa đáng.

Sau khi nghe phụ huynh chất vấn, bà Lợi không trả lời trực tiếp các câu hỏi mà cứ vòng vo, hết đổ lỗi cho người này đến người khác khiến các phụ huynh hết sức bất xúc. Sau một hồi vòng vo mà không có bất cứ thông tin gì, các phụ huỳnh đã “tẩy chay” buổi làm việc, đồng loạt bỏ về. Nhiều phụ huynh vẫn còn rất ấm ức: “Hiệu trưởng không đủ trình độ, năng lực và đạo đức; vì vậy, chúng tôi sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng sớm điều chuyển người khác về thay bà Lợi, ổn định việc dạy và học của giáo viên và học sinh.

Trước đó, Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Nha Trang đã thanh tra theo đơn khiếu nại của hàng chục giáo viên trong trường và kết luận Hiệu trưởng có nhiểu sai phạm, trong đó có đoạn: "Chịu trách nhiệm về nội bộ mất đoàn kết kéo dài nhưng chưa có biện pháp khắc phục. Thiếu bàn bạc dân chủ…”.

Hà Trang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi