Truy tố hai cán bộ hợp tác xã tham ô tài sản

Ngày 12/9, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Hòa (Phú Yên) cho biết, đã ra cáo trạng truy tố Trần Đình Nam (cựu ủy viên ban quản trị) và Tô Thái Thượng (cựu kế toán trưởng) của Hợp tác xã Nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Hòa Quang Bắc) với tội danh “tham ô tài sản”.

Theo CQĐT, ngày 12/8/2010, UBND huyện Phú Hòa bàn giao việc quản lý, khai thác, vận hành công trình cấp nước tập trung thôn Mậu Lâm Bắc cho UBND xã Hòa Quang Bắc quản lý. Sau đó, ngày 26/8/2010, UBND xã này bàn giao và ủy quyền lại cho HTX Nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Hòa Quang Bắc quản lý công trình và làm dịch vụ mua nước từ Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Phú Yên, Chi nhánh Phú Hòa rồi bán cho người dân sử dụng.

Tuy nhiên, do dự án mới đưa vào sử dụng nên Nhà nước có chủ trương chi hỗ trợ kinh phí cho công tác vận hành đối với các công trình thu không đủ chi, nên ngày 29 /12/ 2010, Tô Thái Thượng đã lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, chỉ đạo Trần Đình Nam lập khống 2 chứng từ chiếm đoạt 4,7 triệu đồng từ nguồn kinh phí ngân sách Nhà nước chi hỗ trợ vận hành, bảo dưỡng công trình cấp nước tập trung thôn Mậu Lâm Bắc. Ngoài ra, Trần Đình Nam còn lập khống một chứng từ mua vật tư để chiếm đoạt 4 triệu đồng tiêu xài cá nhân.

(Ảnh minh họa)

Sau khi tham ô tiền của Nhà nước, các bị can Tô Thái Thượng và Trần Đình Nam bị thôi việc, cấm đi khỏi nơi cư trú, hiện đang được tại ngoại chờ ngày hầu tòa.

Liên quan đến vụ án này còn có ông Nguyễn Văn Điệp (kế toán trưởng HTX Nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Hòa Quang Bắc). Ông này đã có hành vi lập khống chứng từ thanh toán tiền lương cho ông Tô Văn Vàng và ông Tô Thái Viện (nhân viên quản lý nước sạch thôn Mâu Lâm Bắc) để rút 7,3 triệu đồng từ nguồn kinh phí ngân sách Nhà nước hỗ trợ nhập quỹ HTX, được thể hiện tại phiếu chi số 1035 ngày 2/10/2010.

Tuy nhiên, trong năm 2011, khoản tiền này được sử dụng chi cho công tác vận hành nước đúng mục đích hỗ trợ nên không truy cứu trách nhiệm đối với ông Điệp do không có tư lợi cá nhân.

PV

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam