Phú Yên tưng bừng vó ngựa gò Thì Thùng

Sáng ngày 18/2 (mồng 9 Tết), hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh Phú Yên đổ về khu di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia địa đạo gò Thì Thùng, thuộc xã miền núi An Xuân, huyện Tuy An (Phú Yên) xem những kỵ sĩ “chân đất” đua ngựa truyền thống.

Tham gia thi thố có 32 kỵ sĩ đến từ 5 xã An Xuân, An Lĩnh, An Thọ, An Hiệp và An Cư (huyện Tuy An). Những chú ngựa tham gia hội đua không được tập luyện thường xuyên và chuyên thồ hàng hóa, nông sản trên nương rẫy. Tuy nhiên, dưới sự cầm cương mãnh liệt của các kỹ kỵ sĩ nông dân chân đất, các chú ngựa tung vó phi nước đại cuốn bụi đỏ bay mù mịt, gây sự chú ý theo dõi của hàng nghìn người dân đến xem.

Một số hình ảnh trước và sau khi ngựa tung vó phi nước đại

Kỵ sĩ Vũ Hồng Hưng ở xã An Xuân phân trần, được tham gia một lễ hội không chuyên truyền thống như Hội đua ngựa gò Thì Thùng là niềm vui, hạnh phúc của người nông dân quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời, nên chuyện thắng hay thua không quan trọng.

Còn khán giả Nguyễn Đăng Khoa ở thôn Phước Lộc 1, xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa phấn khởi nói: “Tôi cảm thấy rất mãn nguyện khi được tận mắt chứng kiến những pha phi nước rút đẹp mắt và những tình huống bi hài vui nhộn. Có lẽ, những hình này chỉ có ở những cuộc đua như Hội đua ngựa gò Thì Thùng.

Nhất Minh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam