Phúc thẩm vụ cảnh sát trấn tiền gái mại dâm

3 cựu cảnh sát sai khiến một tài xế xe ôm đi mua dâm trong một nhà nghỉ, sau đó ập tới bắt quả tang và "làm tiền".

Hôm nay (30/5), TAND tỉnh Lạng Sơn xét xử phúc thẩm vụ 3 cựu cảnh sát bị truy tố về hành vi trấn tiền gái mại dâm. Thẩm phán Lê Xuân Sơn, Chánh toà Hình sự TAND tỉnh Lạng Sơn ngồi ghế chủ toạ.

Phiên phúc thẩm được mở theo đơn kháng án của các bị cáo Hoàng Công Trường, Ngụy Văn Hùng (cựu công an TP Lạng Sơn) và bị hại Vy Thị Nương.

Viện KSND TP Lạng Sơn cũng có kháng nghị, đề nghị tuyên huỷ án sơ thẩm để xét xử lại, theo hướng các bị cáo Triệu Văn Hiếu, Hoàng Công Trường và Hứa Viết Tú thực hiện 2 vụ cưỡng đoạt tài sản, tuyên bố bị cáo Triệu Văn Hiếu phạm tội cưỡng đoạt tài sản; tăng mức hình phạt các bị cáo.

Theo cáo trạng, cuối tháng 3/2012, để thực hiện “phi vụ” trấn lột tiền, các đối tượng Nguỵ Văn Hùng, Hoàng Văn Trường (đều là công an thành phố Lạng Sơn), bàn bạc, sai khiến Hứa Viết Tú, một người làm nghề lái xe tự do, gọi gái bán dâm đến nhà nghỉ Thuỳ Liên (phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn), để mua bán dâm, sau đó nhóm cảnh sát sẽ ập đến bắt quả tang và “làm tiền”.

Thực hiện “kế hoạch” này, Tú gọi chị Nguyễn Thị Ng, đến phòng 304, rồi mật báo cho Hùng, Trường biết. Khi đến hiện trường, Hùng mặc cảnh phục, còn Trường mặc quần áo dân sự, tiến hành “bắt quả tang”.

Như đã bàn bạc trước, Tú mặc quần áo, xin gặp riêng các anh công an, sau đó nói với chị Ng về điều kiện được tha là phải nộp tiền; Ng vét túi chỉ có 500.000 đồng và 2 chỉ vàng. Các anh công an không đồng ý, N phải vay một người thân, nộp thêm hai triệu nữa.

Bằng hành vi tương tự, trưa 21/4/2012, các đối tượng trên còn trấn lột 2,7 triệu đồng của chị Vy Thị N tại khách sạn Sao Mai, ở TP Lạng Sơn. Tham gia lần này, có Triệu Văn Hiếu (công an TP Lạng Sơn).

Sau này, khi biết mình bị lừa, ngày 1/5/2012, chị Ng đã làm đơn trình báo công an tỉnh Lạng Sơn và ngày hôm sau, cán bộ Hùng đã đến cơ quan điều tra trình diện, có đơn “đầu thú”.

Trong quá trình điều tra,nhóm công an biến chất trên còn chiếm đoạt 4 triệu đồng của anh Đặng Hồng Quang. Cụ thể, ngày 28/4/2012, Tú đến bến xe tăm tia, sau đó báo cho Hiếu, Trường biết, có một số lái xe đang đánh bạc. Sau khi bị yêu cầu “nộp phạt tại chỗ” mỗi người một triệu đồng, anh Quang ứng tiền, rồi đưa cho công an, xin miễn “truy cứu hình sự”.

Theo Nguyễn Duy Chiến (Tiền Phong)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

    Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

  • Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

    Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

  • Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài

    Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài