Phút nghỉ ngơi ít ỏi của Tổng thống Mỹ trong phòng tập gym khi ở HN

19:53 27/05/2016

“Lần đầu gặp Tổng thống Mỹ, ông bắt tay tôi và nở nụ cười thân thiện...", Giám đốc buồng phòng khách sạn Marriott kể.

Trong chuyến thăm và làm việc chính thức tại Việt Nam, khi ở Hà Nội, Tổng thống Mỹ đã chọn khách sạn JW Marriott Hanoi (Mỹ Đình, Hà Nội) để nghỉ ngơi.

Hai ngày sau khi Tổng thống Mỹ rời khỏi Việt Nam, chúng tôi đã có dịp tiếp xúc với những người trực tiếp bảo vệ an ninh, dọn dẹp phòng cũng như tập gym cùng người đứng đầu Nhà trắng.

Chị Nguyễn Thanh Thủy – Giám đốc buồng phòng khách sạn Marriott kể với chúng tôi rằng, đây là lần đầu tiên chị được gặp và tiếp xúc với ông Obama. Ấn tượng đầu tiên của chị dành cho vị Tổng thống da màu là sự thân thiện, hài hước, thông minh. Và tất nhiên chị cũng không giấu được niềm tự hào pha chút hồi hộp khi kể lại câu chuyện những ngày được làm việc cùng ông Obama.

“Lần đầu gặp Tổng thống Mỹ, ông bắt tay tôi và nở nụ cười thân thiện. Ông hỏi tên tôi bằng tiếng Anh, sau đó chào tôi bằng tên rất thân mật.

Ông Bob Fabiano - Tổng Giám đốc khách sạn là người trực tiếp tặng quà cho Tổng thống. Trong số những món quà ấy là một bộ sách, bên trong đó là hình ảnh về Thủ đô của đất nước VN hòa bình, đoàn kết, thân thiện”, chị Thủy chia sẻ.

vn/ndt/16/05/27/202/19482561/1_118308.jpg">

Đội ngũ phục vụ Tổng thống những ngày ông ở khách sạn.

Chỉ cho chúng tôi nơi mà trong hai ngày ở Hà Nội, Tổng thống Obama vẫn dành gần 2 tiếng để tập gym mỗi sáng, chị Thủy cho hay: Ông Obama thường tập từ 6h sáng, đó là khoảng thời gian duy nhất trong ngày ông rảnh rỗi. Những bài tập toàn thân, tập cùng máy chạy, tập xà... được ông thực hiện cùng mọi người mà không hề có khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên.

Còn với chị Trần Anh Thủy, quản lý bộ phận buồng khách sạn JW Marriott Hanoi, tới lúc này, cảm giác vui vẻ dường như vẫn vẹn nguyên.

Chị Thủy cho biết, mọi công tác chuẩn bị của khách sạn và các khu vực liên quan đã được lên trước đó 2 tuần dù chưa có lịch chốt chính

Tag: Vn
Bạn đang đọc bài viết Phút nghỉ ngơi ít ỏi của Tổng thống Mỹ trong phòng tập gym khi ở HN tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục