Phút thiền tập cho nhân viên Ngân hàng Thế giới

Chúng ta vừa nghe chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim vừa tiến hành các hoạt động dài hơi, cắt giảm những nhân viên cao cấp lâu năm và thúc đẩy một cuộc thay đổi toàn diện đối với những gì tổ chức ngân hàng thể hiện 69 năm qua.

Từ đó, ông còn cố gắng thay đổi hệ thống đánh giá nội bộ đối với các dự án phát triển ngân hàng. Trông có vẻ hệ thống cũ phản ảnh thông qua những báo cáo của nhóm sinh viên Lake Wobegon chỉ với mức trên trung bình.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại trụ sở Ngân hàng Thế giới

Và ông ta đã có “cuộc sum họp thất bại” mà tại đó những nhân viên ngồi lại với nhau tại hội trường lớn của trụ trở để tập trung cho những dự án đã không được vận hạnh tốt - có lẽ trên mọi phương diện.

Tất cả điều đó, không cần phải nói, đã tạo ra nhiều stress, lo lắng và bất an cho những nhân viên về những điều đang diễn ra và tương lai của chính họ. (Để bỏ đi những cán bộ cấp cao còn dễ hơn nắm giữ những nhân viên cấp trung. Bởi lẽ, một khi những người nhân viên cấp cao bị sa thải, mọi người bắt đầu lo lắng.)

Vì thế là một điều mong đợi khi toàn thể nhân viên nhận thư điện tử nội bộ thông báo về “ngày Thiền tập Chánh niệm”. Đây là chương trình trọn ngày diễn ra tại sảnh chính được dẫn dắt bởi Thiền sư Thích Nhất Hạnh, “một thiền sư Phật giáo, nhà giáo và hoạt động hòa bình được quốc tế biết đến.”

Đây là một phần trong hoạt động của ngân hàng để giúp cho nhân viên “kiểm soát và điều chỉnh những stress từ cuộc sống hàng ngày,” bức thư điện tử cho biết. Một ý tưởng khá tốt vào thời điểm này.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh, một thiền sư Phật giáo người Việt Nam 87 tuổi và là ứng viên của giải Nobel Hòa bình, đã từng được mời đến hướng dẫn cho nhiều tổ chức khác: nhân viên của Google, những nhà làm luật của Quôc hội Anh và Ấn Độ.

Một thư điện tử tiếp theo cho rằng “Năng lượng sẽ được lắp đầy nhanh chóng” và “Những người điều hành được khuyến khích chấp nhận những nhân viên mới tham gia vào một ngày trọn vẹn” lời của vị Thiền sư - Người dẫn theo khoảng 20 nhà sư khoác áo nâu khác với những chiếc đầu tròn sạch tóc - nói về “thực tập chánh niệm” và “sống trong tỉnh thức.”

Chúng tôi được thông báo có khoảng 300 nhân viên tham dự khóa này. “Mọi thứ rất thiền,” một nhân viên quan sát cho biết.

Ngoài ra còn có “thiền hành” từ trụ sở phía đường số 19 NW đến Constitution Gardens, qua vài dãy nhà. (Chưa bao giờ làm điều này, nhưng chúng tôi được hướng dẫn là hãy giữ cho mắt được mở ra và bước đi thật chậm chạp.)

Tuy nhiên, một cảnh sát hộ tống đã không tới khi chương trình thiền hành được bắt đầu, đã tạo một số trở ngại, từ những tiếng còi của những tài xế cũng như những nhóm đi đường khác.

Theo The Washington Post/Giác ngộ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thiền++ xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam