Phút trải lòng của gã thanh niên phạm tội giết người

08:14 30/08/2015

Bị tuyên án 20 năm tù về tội Giết người, từng ngày đối diện với cánh cửa trại giam, Nguyễn Đức Hùng (SN 1983) luôn cố gắng cải tạo tốt để được hoàn lương, có cơ hội chuộc lại lỗi lầm mình đã gây ra.

Vốn sinh ra trong gia đình có bố mẹ làm công nhân ngành đường sắt, nên khi học hết cấp 3, Nguyễn Đức Hùng (SN 1983), trú huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) quyết tâm thi đậu vào hệ trung cấp đường sắt. Sau khi ra trường, Hùng được phân công làm việc tại Ga Đồng Chuối, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình).

Có công ăn việc làm ổn định, những tưởng cuộc đời Hùng sẽ trôi qua một cách êm đềm nhưng không ai ngờ, chỉ vì một phút nóng giận, không kiềm chế được bản thân, Hùng đã gây ra tội ác tày đình khi đã giết chết người sếp mà mình nhất mực kính trọng, quý mến.

Mặc dù sự việc xảy ra đã lâu nhưng mỗi lần nghĩ lại, Nguyễn Đức Hùng vẫn không thể lý giải được vì sao ngày đó mình lại hành động như một kẻ mất nhân tính đến như vậy.

Nhớ về phút giây “định mệnh” khiến cuộc đời mình bước sang ngã rẽ không mong muốn, đôi mắt Hùng bỗng nhiu lại, Hùng nói rằng, nhiều lần y cố gắng chôn chặt ký ức buồn bao nhiêu thì nó lại càng hiện hữu rõ rệt bấy nhiêu.

Ngã rẽ cuộc đời Hùng bắt đầu vào một buổi chiều ngày 31/10/2008, ngày hôm đó Hùng xin phép cơ quan cho mình nghỉ làm để ra Vinh (Nghệ An) dự đám cưới của một người bạn thân.

Chiều cùng ngày, Hùng ghé về thăm nhà ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) rồi chạy đến cơ quan (Ga Đồng Chuối) để nghỉ ngơi lấy sức sáng hôm sau đi làm tiếp. Nhưng trên đường đi, Hùng gặp hai người đồng nghiệp đang công tác ở một ga khác thuộc tỉnh Quảng Bình.

Nguyễn Đức Hùng tại trại giam Đồng Sơn

Bạn bè lâu ngày gặp mặt, lại biết Hùng biết chơi bóng chuyền giỏi nên hai người đồng nghiệp rủ Hùng đến cơ quan mình giao lưu. Khi hoàng hôn nhuộm đỏ trời chiều cũng là lúc đã phân tranh kẻ thắng, người thua nên họ lại kéo nhau đi nhậu. Sau đó, Hùng lên đường trở về cơ quan của mình.

Chẳng biết có phải do số phận đã sắ

Bạn đang đọc bài viết Phút trải lòng của gã thanh niên phạm tội giết người tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục