Premier League mùa 2016/2017 điều chỉnh nhiều luật mới

08:06 29/07/2016

Có không ít sự thay đổi được ban tổ chức Premier League áp dụng ở mùa giải 2016/2017. Trong đó có những điều luật khá lạ lẫm và thú vị.

Giao bóng

Ban tổ chức giải đấu số 1 nước Anh đưa ra luật giao bóng mới tương tự như tại Euro 2016 trên đất Pháp, tức các cầu thủ được tự do chuyền bóng theo bất kỳ hướng nào khi giao bóng ở đầu trận. Một pha giao bóng hợp lệ là trái bóng di chuyển chứ không còn cứng nhắc là phải chuyền lên trên như trước đây.

Lỗi việt vị

Luật việt vị mới được ban tổ chức Premier League đưa ra ở mùa 2016/2017 quy định rằng cầu thủ sẽ bị thổi phạt nếu như có một phần thân thể ở dưới cầu thủ cuối cùng của đối phương.

Trọng tài có thể rút thẻ đỏ với cầu thủ khi trận đấu chưa bắt đầu.

Thẻ đỏ được rút ngay trước khi trận đấu diễn ra

Ngay cả khi màn thư hùng còn chưa bắt đầu, các trọng tài vẫn có thể rút thẻ đó với bất cứ cầu thủ nào nếu họ có những hành vi không đúng mực. Điều đáng nói là khi đó đội bị nhận thẻ đỏ vẫn xuất trận với 11 gương mặt đá chính nhưng sẽ bị mất một quyền thay người sau đó.

Cho phép chăm sóc cầu thủ trên sân

Trong trường hợp một cầu thủ bị phạm lỗi và cần sự trợ giúp của các nhân viên y tế đồng thời đối thủ phải nhận thẻ vàng hoặc thẻ đỏ, người đó sẽ được điều trị ngay trên sân thay vì rời khỏi sân ngay sau đó.

Linh hoạt trong việc trở lại sân

Nếu một cầu thủ rời sân vì sự cố ngoài ý muốn như thay giày, quần áo thì cầu thủ đó sẽ được vào sân ngay kể cả khi bóng đang lăn thay vì phải chờ bóng ra ngoài sân mới được trở lại như quy định cũ.

Màu đồ lót

Điểm thú vị trong quy định về màu sắc của đồ lót tại Premier League mùa giải mới cũng được áp dụng. Theo đó các cầu thủ phải mặc "nội y" cùng màu với màu của trang phục mà cầu thủ đó mặc trên

Bạn đang đọc bài viết Premier League mùa 2016/2017 điều chỉnh nhiều luật mới tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục