Putin đang 'chơi thật' chứ không 'đùa với lửa' như lời ông Erdogan

Cảnh báo của ông Erdongan trong trường hợp này có vẻ như đã hơi muộn bởi ông Putin đã và đang "chơi thật" chứ không 'đùa với lửa' như lời Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo.

"Thổ Nhĩ Kỳ đã lợi dụng NATO hàng chục năm"

Tiếp loạt bài viết của báo Sputnik, Nga liên quan đến căng thẳng Nga - Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay chiến đấu ném bom Su-24 của Không quân Nga khi chiếc phi cơ đang tham gia các chiến dịch chống khủng bố cực đoan IS gần biên giới ở phía Bắc lãnh thổ Syria.

Tổng thống Nga Putin - nhà lãnh đạo mạnh mẽ, quyết đoán của Điện Kremlin.

Ngày 27/11, Sputnik dẫn nhận định của nhà phân tích kiêm nhà báo tự do Cộng hòa Séc Martin Berger cho rằng trong hàng thập kỷ qua Thổ Nhĩ Kỳ đã lợi dụng tư cách thành viên NATO của mình để đạt được các mục đích riêng.

Đáng chú ý, Ankara đã tìm kiếm và theo đuổi các lợi ích riêng của mình và điều này không trùng khớp với các lợi ích của khối hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương NATO.

Theo chuyên gia Martin Berger, hành động thù địch gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào Nga đã tiếp tục làm gia tăng nghi ngờ giữa các thành viên NATO đối với các hành động và ý định của Ankara bởi điều này rõ ràng không tạo ra căng thẳng giữa quan hệ của 1 thành viên NATO với Nga mà là trên quy mô toàn khối.

Nhà phân tích cho rằng, để giải quyết được cuộc khủng hoảng nguy hiểm này, phương Tây nên hành động dứt khoát bằng các tìm ra "kẻ có tội" trong vụ tấn công máy bay ném bom của Nga.

"Rõ ràng, bên có lỗi ở đây là Thổ Nhĩ Kỳ, cụ thể là nhà lãnh đạo của nước này - Tổng thống Recep Tayyip Erdogan" - ông Martin Berger nói.

"Phó Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức, Chủ tịch Đảng dân chủ xã hội Đức SPD Sigmar Gabriel gần đây cũng đã lên tiếng chỉ trích thẳng thắn Thổ Nhĩ Kỳ sau khi quân đội này bắn rơi máy bay quân sự của Nga, đồng thời, cho Thổ Nhĩ Kỳ là một đối tác không thể dự đoán được" - Martin Berger.

Nhà báo tự do Martin Berger cũng t

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo