Putin không bỏ qua vụ Su-24, đoàn xe Thổ Nhĩ Kỳ bị Nga oanh kích?

(Leo thang từ vụ máy bay Su-24 Nga bị bắn rơi) - Trong số các mục tiêu vừa bị máy bay Nga oanh kích có cả một đoàn xe viện trợ thuộc nhóm viện trợ Thổ Nhĩ Kỳ có tên IHH.

Truyền thông Anh đưa tin cho biết, trong ngày 25/11, Nga đã có những hành động và tuyên bố giáng và Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh NATO khi Moscow công khai tuyên bố đã và đang triển khai các hệ thống tên lửa phòng không, chống máy bay tối tân nhất của mình đến Syria để bảo vệ các cơ sở và tài sản quân sự của mình tại Syria.

Người Nga biểu tình phản đối Thổ Nhĩ Kỳ ở thủ đô Moscow.

Các cây viết Roland Oliphant ở Nga, Richard Spencer ở Trung Đông của báo Anh Telegraph cho biết, trong ngày 25/11/2015 đã có những cuộc tấn công trên quy mô lớn đến từ các máy bay phản lực chiến đấu của quân đội Nga xuất hiện dọc khu vực biên giới phía Bắc Syria nơi tiếp giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây cũng chính là địa điểm một chiếc máy bay ném bom Su-24 của Không quân Nga vừa bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ. Truyền thông Anh cho rằng hoạt động oanh kích tăng cường này có thể được xem là một màn show diễn sức mạnh quân sự có tính toán kỹ lưỡng của Nga.

Trong khi đó, báo chí phương Tây dẫn nguồn tin từ lực lượng phiến quân ở Syria cho biết, trong số các mục tiêu vừa bị máy bay Nga oanh kích có cả một đoàn xe viện trợ thuộc nhóm viện trợ Thổ Nhĩ Kỳ có tên IHH.

Điều đáng chú ý là nhóm IHH có mối liên hệ rất thân thiết với Đảng Phát triển và Công lý (AKP) đang cầm quyền hiện nay ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Đài VOA của Mỹ cũng vừa đưa thông tin cho biết, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa các bản tin nói rằng các cuộc không kích do Nga thực hiện đánh trúng một đoàn xe cứu trợ của Thổ Nhĩ Kỳ tại thị trấn Azaz gần biên giới với Syria vào ngày 25/11, giết chết 7 người.

Tuy nhiên, theo phản ánh của Telegraph cách đây khoảng hơn 10 tiếng, IHH đã lên tiếng phủ nhận thông tin này trên mạng xã hội Twitter. Thông tin vẫn chưa được rõ ràng.

Theo Telegraph, với những dấu hiệu không mấy tốt đẹp này, các cườ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên