Quá nghèo 3 bố con bỏng nặng sắp bỏ viện về nhà vì hết tiền điều trị

Nhà nghèo, hai con chưa đến 7 tuổi đã phải phụ bố nấu rượu khiến lửa lan ra làm 3 bố con bị bỏng nặng. Tuy đã qua cơn nguy kịch nhưng các con anh Lầu Mí Và (25 tuổi) không có tiền điều trị tiếp.

Sống ở vùng núi cao của thôn Sủng Cáng, xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, người dân ở đây không thể trồng lúa hay bất cứ thực phẩm gì khác ngoài ngô và nuôi vài con bò. Vì vậy một thôn có 91 hộ thì có tới 40 hộ nghèo. Nhà anh Lầu Mí Và cũng nằm trong diện các hộ nghèo này.

Anh Lầu Mí Và lấy vợ khi mới gần 20 tuổi, đến nay vợ chồng anh Và đã có 2 con. Hai cháu đều đang đi học mẫu giáo.

Ở vùng cao nên anh Và chỉ trồng 3 kg ngô mỗi năm và nuôi hai con bò. Với bấy nhiêu ngô, anh Và không thể nào có tiền nuôi con ăn học. Vì vậy những năm gần đây vợ chồng anh Và đã nấu thêm rượu đem bán.

Cháu Lầu Mí Chá bị bỏng nặng đến giờ vẫn chưa được tháo băng.

Cách đây một tuần, vợ lên nương chăm ngô, anh cùng các con ở nhà nấu rượu trong bếp. Trong khi anh chắt nước thì hai con anh lại đun cho lửa cháy. Vì các cháu còn quá nhỏ nghịch dại nên đã để lửa cháy bén ra ngoài khiến 3 bố con anh bị bỏng nặng.

Cháu Lầu Mí Chà (5 tuổi) bị bỏng nặng nhất. Toàn bộ mặt và chân tay bỏng rộp hết da. Còn con thứ 2 của anh chị là Lầu Thị Mai (3 tuổi) bị bỏng mặt và hai tay. Anh Và đỡ hơn một chút nhưng cũng bị bỏng toàn bộ mặt và đang băng bó.

Bé Lầu Thị Mai bị bỏng mặt và hai tay

Hiện tại, các cháu đang được điều trị tại khoa Ngoại Bệnh viện Mèo Vạc. Nhưng do vết bỏng quá nặng, sắp tới các cháu được đưa lên viện tỉnh để tiếp tục điều trị.

Anh Và thều thào: “Ba bố con tôi bị bỏng nhưng hết tiền điều trị rồi, không có tiền mua thuốc, mà bác sĩ bảo phải chuyển lên viện tỉnh nữa cơ. Nếu không có tiền chúng tôi về nhà thôi”.

Anh Lầu Mí Và bị bỏng toàn bộ phần mặt phải băng bó.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Trộm vào tận ngõ, cạy đầu xe trộm IC xe Lead trong 10 giây

    Clip: Trộm vào tận ngõ, cạy đầu xe trộm IC xe Lead trong 10 giây

  • Clip: Ngang nhiên lập bãi xe trái phép trong phố

    Clip: Ngang nhiên lập bãi xe trái phép trong phố

  • Clip: Nam thanh niên thản nhiên dắt trộm xe Lead giữa phố Hà Nội

    Clip: Nam thanh niên thản nhiên dắt trộm xe Lead giữa phố Hà Nội