Quá sợ vì nước nhiễm phèn

Người dân ngụ tại đường TL16, khu phố 3B, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM nhiều năm nay không có nước sạch để dùng. Nguồn nước mà họ vẫn sử dụng tắm giặt, ăn uống hằng ngày là nước giếng khoan bị nhiễm phèn nặng.

Anh Hải, một người dân tại đây cho biết nhà nào cũng phải đầu tư một dàn lọc nước mới dám dùng. Dù nước được lọc kỹ nhưng vẫn còn mùi hôi. Hầu hết các vật dụng tại nhà ở đây từ ống nước, bồn nước, bức tường cho đến nền xi măng gần chỗ giặt rửa cũng đều phủ một màu vàng ố do phèn.

Người dân phải sử dụng hệ thống lọc nước mới dám dung

Ông Trần Giang Thon, tổ trưởng tổ 11, KP.3B, P.Thạnh Lộc, cho biết người dân nhiều lần kiến nghị được cấp nước sạch, khu phố cũng ghi nhận và kiến nghị lên phường, nhưng đến nay người dân vẫn phải dùng nước giếng khoan. Ông Thon cho biết thêm, nếu tính cả khu vực, gồm cả những nhà ở sâu bên trong một chút thì phải đến gần 200 hộ chưa có nước sạch.

Tìm hiểu nguyên nhân, chúng tôi được ông Đỗ Văn Hội, trưởng phòng Kỹ thuật Công ty TNHH MTV cấp nước Trung An, cho biết: Đường TL16 mới mở chưa lâu, nếu muốn đưa nước vào phải được quận chấp thuận cho phép đào đường. Ông Hội khẳng định sẽ bổ sung kế hoạch cấp nước cho khu vực này vào dự án năm 2014. Tuy nhiên, để thực hiện việc đầu tư hệ thống đường nước phải tốn rất nhiều chi phí. Nguồn kinh phí nhà nước thì có hạn nên không thể hoàn thành trong thời gian ngắn được.

Như vậy người dân vẫn phải tiếp tục chờ, nhưng chờ đến bao giờ thì chưa ai trả lời được!

Theo Thanh niên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang