Quái dị sinh viên tổ chức ăn tiệc... côn trùng

Chỉ trong 1,5 giờ, họ đã ăn hết 25kg côn trùng bao gồm nhộng, giòi, châu chấu.

Khoảng 300 sinh viên ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã có một bữa tiệc chưa từng có, với món ăn là các loài côn trùng.

Bữa tiệc quái dị này được tổ chức tại khoa Khoa học và Công nghệ của Đại học Nông nghiệp Huazhong. Thực đơn bao gồm nhộng, giòi và châu chấu. Mục đích của bữa tiệc này là để các sinh viên cảm nhận được món ăn côn trùng ngon như thế nào và lượng protein mà chúng có thể đem lại.

Chỉ trong 1,5 giờ đồng hồ, các sinh viên đã ăn hết 25kg côn trùng. "Chúng tôi đã tổ chức tiệc côn trùng để cho mọi người biết các loài côn trùng đem lại cho con người nguồn dinh dưỡng dồi dào như thế nào mà hầu hết mọi người thường không nghĩ đến" - đại diện ban tổ chức, Xiang Han cho biết.

Việc ăn những con sâu được chiên, rán dường như là thách thức lớn nhất đối với các sinh viên. NhưngZhou Xingmiao, giáo sư về côn trùng học lại khuyến khích họ nên ăn nhiều côn trùng và cho rằng những con giòi có "hương vị ngon hơn cả tôm".

Một sinh viên có tên Ke Jingjing đã rất ngạc nhiên bởi thực đơn này. "Lúc đầu, tôi đã rất sợ hãi nhưng sau khi đặt chúng vào trong miệng, tôi cảm nhận được vị ngon của chúng" - cô chia sẻ.

Theo Đất Việt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

    Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

  • Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

    Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

  • Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá

    Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá