Qualcomm ra mắt smartwatch màn hình 'độc đáo'

08:31 21/11/2013

Chiếc đồng hồ thông minh Toq với màn hình Mirasol 1,5 inch tiết kiệm điện sẽ được bán ra vào đầu tháng sau.

Sau khi ra mắt hồi đầu tháng Chín, Qualcomm mới đây vừa công bố sẽ bán ra chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch) Toq của họ từ 2/12 tới. Qualcomm nổi tiếng hơn ở lĩnh vực sản xuất chip di động, nhưng lần này họ quyết định sản xuất một chiếc smartwatch hoàn thiện để bán ra thị trường. Điểm nổi bật của Toq nằm ở công nghệ màn hình Mirasol độc đáo. Mirasol là công nghệ màn hình dùng bộ điều biến giao thoa (IMOD - interferometric modulator display) do Qualcomm phát triển. Loại màn hình IMOD này có công suất tiêu thụ điện năng thấp nhờ sử dụng nguồn sáng bên ngoài để chiếu sáng thay vì dùng đèn nền như LCD.

Công nghệ - Qualcomm ra mắt smartwatch màn hình 'độc đáo'

Qualcomm cho biết họ sẽ bán đồng hồ Toq trực tiếp từ website của mình, và hiện chưa rõ công ty có hợp tác với đối tác bán lẻ nào hay không. Giá bán sản phẩm là 349 USD. Toq có thể giao tiếp với điện thoại Android (chỉ tương thích với Android 4.03 trở lên) qua Bluetooth và qua 1 ứng dụng mà hãng sẽ phát hành trên Google Play. Về thiết kế, Toq không có bất kì nút bấm vật lý nào; còn về chức năng, smartwatch này tập trung chủ yếu vào việc hiển thị (trên màn hình đồng hồ) các thông báo (notification) trên smartphone của người dùng.

Toq không chạy phiên bản Android rút gọn như đồng hồ Galaxy Gear của Samsung; thay vào đó, Qualcomm áp dụng một HĐH riêng cho máy, và theo những người từng sớm được tiếp xúc với Toq thì HĐH này rất nhẹ và nhạy. Hãng cũng cho biết sẽ chỉ bán ra một số lượng "hạn chế", bởi Qualcomm không hy vọng thu được thành công thương mại ngay lập tức. Thay vào đó, mục đích của công ty là để người dùng, cũng như các nhà sản xuất khác, biết tới công nghệ màn hình Mirasol. Khi mà công nghệ màn hình này nhận được đánh giá tốt, các nhà sản xuất khác sẽ thấy hứng thú và hợp tác với Qualcomm để sử dụng Mirasol lên sản phẩm của mình, và Qualcomm sẽ thu về tiền bản quyền cấp phép công nghệ màn hình này.

Công nghệ - Qualcomm ra mắt smartwatch màn hình 'độc đáo' (Hình 2).

Hằng Phan

Bạn đang đọc bài viết Qualcomm ra mắt smartwatch màn hình 'độc đáo' tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục