Qualcomm: Snapdragon không đơn thuần là chip xử lý

16:30 19/03/2017

Qualcomm vừa cho biết hãng có kế hoạch thay đổi định vị thương hiệu sản phẩm của mình trong những tháng tới, bắt đầu với chip xử lý Snapdragon.

Trong thông báo, Qualcomm thừa nhận Snapdragon sẽ có trong các thiết bị tiên tiến tương lai, nhưng chip xử lý không phải là sản phẩm duy nhất của thương hiệu này như trước đây nữa. Bởi lẽ Snapdragon sẽ không chỉ đảm nhận nhiệm vụ CPU mà khi đó nó là sự tổng hợp của các công nghệ, bao gồm phần cứng, phần mềm và dịch vụ.

Công nghệ - Qualcomm: Snapdragon không đơn thuần là chip xử lý

Những chip Snapdragon cao cấp tích hợp rất nhiều tính năng, không chỉ đơn thuần là bộ xử lý.

Hay nói cách khác, Snapdragon sẽ là một nền tảng chứ không chỉ là bộ xử lý. System-on-chip (SoC) này bao gồm CPU, GPU, DSP và một modem tích hợp. Về cơ bản, đó là một Snapdragon Mobile Platform bao gồm các tính năng khác liên quan đến công nghệ để bắt tín hiệu, lướt Internet hoặc gọi điện thoại. Nó cũng hỗ trợ chức năng sạc nhanh, tích hợp máy quét dấu vân tay, âm thanh DAC của Qualcomm, Wi-Fi và bộ điều khiển.

Tất cả những điều này kết hợp trong SoC nhằm mang đến một trải nghiệm smartphone mượt mà hơn. Nói cách khác, nền tảng của Qualcomm sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm về chất lượng máy ảnh, thời lượng pin, bảo mật và nhiều hơn nữa. Nó liên quan đến nhiều vấn đề hơn chứ không chỉ là smartphone. Khách hàng của Qualcomm sẽ có những trải nghiệm kết nối tốt hơn ngay cả với ô tô, máy tính di động...

Công nghệ - Qualcomm: Snapdragon không đơn thuần là chip xử lý (Hình 2).

Các tính năng bên trong chip SoC của Qualcomm đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau như xử lý hình ảnh, camera, màn hình hiển thị...

“Sự thật, Snapdragon có nhiều thành phần và nhiều người có thể hiểu sai đó là CPU, trong thực tế đó là một tập hợp các công nghệ, bao gồm phần cứng, phần mềm và dịch vụ. Đó cũng là lý do tại sao Qualcomm Technologies tinh chỉnh thuật ngữ lại và xem Snapdragon như một nền tảng chứ không chỉ là bộ vi xử lý”, Qualcomm cho biết.

Nhưng cũng có một số lưu ý thêm là chỉ những điện thoại cao cấp mới sử dụng tên gọi nền tảng Snapdragon. Những chip xử lý dòng 200 hiện nay sẽ sử dụng thương hiệu là Qualcomm Mobile. Điều này giúp phân biệt chip giá rẻ với cao cấp, từ đó khách hàng sẽ có những chọn lựa thiết bị mà mình muốn sở hữu.

Nhã Vân

Bạn đang đọc bài viết Qualcomm: Snapdragon không đơn thuần là chip xử lý tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục