Quân đội Arab Saudi bắn chặn 1 tên lửa đạn đạo Scud phóng từ Yemen

Vụ đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo có khả năng hủy diệt lớn được tiến hành từ thành phố phía nam - Najran của Arab Saudi.

Tên lửa đạn đạo Scud (ảnh tư liệu, Sputnik).

Truyền thông địa phương của Arab Saudi ngày 26/12 đưa tin cho biết, quân đội nước này đã bắn chặn thành công một tên lửa đạn đạo Scud được phóng đi từ lãnh thổ Yemen.

Vụ đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo có khả năng hủy diệt lớn được tiến hành từ thành phố phía nam - Najran của Arab Saudi.

Tham gia sứ mệnh đánh chặn là lực lượng phòng không của quân đội Najran. Đánh chặn diễn ra vào khoảng 11:30 tối ngày 26/12/2014 theo giờ địa phương (tức khoảng 20:30 giờ GMT).

Mục tiêu bị đánh chặn là tên lửa đạn đạo Scud được phóng đi từ Yemen với mục đích tấn công nhằm vào lãnh thổ của Arab Saudi.

Sau khi bị đánh chặn, tên lửa đã bị hủy diệt từ trên không và không gây ra thương vong cho bất cứ thường dân hay mục tiêu nào dưới mặt đất.

Từ đầu năm 2014 đến nay, Yemen đã trở thành một quốc gia xung đột quân sự, chủ yếu giữa hai lực lượng quân chính phủ do ông Abd Rabbuh Mansur Hadi đứng đầu và các phiến quân Houthi do các đơn bị quân đội trung thành với cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh hậu thuẫn.

Cuối tháng 3 vừa qua, liên đoàn Arập đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào lực lượng Houthi theo yêu cầu của chính quyền ông Abd Rabbuh Mansur Hadi.

Hòa Bình

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama