Quân đội Arab Saudi bắn chặn 1 tên lửa đạn đạo Scud phóng từ Yemen

06:38 28/12/2015

Vụ đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo có khả năng hủy diệt lớn được tiến hành từ thành phố phía nam - Najran của Arab Saudi.

Tên lửa đạn đạo Scud (ảnh tư liệu, Sputnik).

Truyền thông địa phương của Arab Saudi ngày 26/12 đưa tin cho biết, quân đội nước này đã bắn chặn thành công một tên lửa đạn đạo Scud được phóng đi từ lãnh thổ Yemen.

Vụ đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo có khả năng hủy diệt lớn được tiến hành từ thành phố phía nam - Najran của Arab Saudi.

Tham gia sứ mệnh đánh chặn là lực lượng phòng không của quân đội Najran. Đánh chặn diễn ra vào khoảng 11:30 tối ngày 26/12/2014 theo giờ địa phương (tức khoảng 20:30 giờ GMT).

Mục tiêu bị đánh chặn là tên lửa đạn đạo Scud được phóng đi từ Yemen với mục đích tấn công nhằm vào lãnh thổ của Arab Saudi.

Sau khi bị đánh chặn, tên lửa đã bị hủy diệt từ trên không và không gây ra thương vong cho bất cứ thường dân hay mục tiêu nào dưới mặt đất.

Từ đầu năm 2014 đến nay, Yemen đã trở thành một quốc gia xung đột quân sự, chủ yếu giữa hai lực lượng quân chính phủ do ông Abd Rabbuh Mansur Hadi đứng đầu và các phiến quân Houthi do các đơn bị quân đội trung thành với cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh hậu thuẫn.

Cuối tháng 3 vừa qua, liên đoàn Arập đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào lực lượng Houthi theo yêu cầu của chính quyền ông Abd Rabbuh Mansur Hadi.

Hòa Bình

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Arab Saudi bắn chặn 1 tên lửa đạn đạo Scud phóng từ Yemen tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục