Quân đội Nga bắn AK tiễn đưa lính Nga đầu tiên thiệt mạng tại Syria

14:00 29/10/2015

Gia đình và Quân đội Nga đã tổ chức an táng cho binh sỹ Nga đầu tiên thiệt mạng tại Syria theo nghi thức của quân đội.

Ngày 28/10, Báo "Gazeta" đưa tin, gia đình và Quân đội Nga đã tổ chức an táng cho binh sỹ Nga đầu tiên thiệt mạng tại Syria theo nghi thức của quân đội.

Vadim Kostenko, người lính Nga đầu tiên thiệt mạng tại Syria, đã được chôn cất tại nghĩa trang ở ngôi làng nhỏ thuộc khu vực Krasnodar theo nghi lễ danh dự.

Đến tiễn đưa người quân nhân xấu số này có khoảng 300 người. Tất cả họ không nói một lời nào, nhiều người trong số đó đã khóc.

Quân đội Nga bắn loạt súng tiễn đưa đồng đội

Theo thông báo, Kostenko chết do tự tử, chính vì vậy các linh mục địa phương đã từ chối tổ chức các nghi lễ cho quân nhân này trong nhà thờ.

Theo nguồn tin của Bộ Quốc phòng Nga, Kostenko tự tử sau khi gọi 10 cuộc điện thoại cho bạn gái nhưng không thấy bạn gái nghe máy.

Tuy nhiên, sau đó, bạn gái của Kostenko phủ nhận điều này và nói rằng cô không tin vào việc người yêu mình đã tự tử.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga còn tiết lộ lý do Kostenko tình nguyện đi làm nhiệm vụ tại Syria. Quân đội Nga cho biết quân nhân này muốn có tiền để tổ chức đám cưới và mua ô tô.

Trước đó, bố mẹ của Kostenko đã yêu cầu cơ quan pháp y khám nghiệm lại thi thể con trai mình bởi họ cho rằng, Kostenko bị dập mũi, cằm, cổ bị gãy, gáy bị thương và đầu gối trật khớp, trái với kết luận sơ bộ của Bộ Quốc phòng Nga nói con trai họ treo cổ tự sát.

Hình ảnh trong lễ tang Kostenko:

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Nga bắn AK tiễn đưa lính Nga đầu tiên thiệt mạng tại Syria tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục