Binh sĩ Syria dùng tên lửa chống tăng săn khủng bố ở Tây Ghouta

09:47 29/05/2016

Video ghi lại cảnh các binh sĩ Syria dùng tên lửa chống tăng (ATGM) tấn công các mục tiêu khủng bố tại Tây Ghouta.

Tại chiến trường Syria, cuộc chiến vẫn chưa có hồi kết, quân đội Syria vẫn tiếp tục công cuộc tiêu diệt khủng bố. Tại vùng Tây Ghouta, các binh sĩ Syria đã sử dụng tên lửa chống tăng tấn công vào các mục tiêu trận địa của khủng bố Hồi giáo cực đoan Al-Nusra.

Tên lửa chống tăng 9M113 Konkurs được các binh sĩ Syria sử dụng để săn khủng bố.

Trong một diễn biến khác tại mặt trận Ghouta, lữ đoàn 102 Vệ binh Cộng hòa đã phối hợp với các chiến binh Hezbollah và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đang tiến về hướng làng Harasta Al-Quntara sau hai ngày chiến đấu ác liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan Faylaq Al-Rahman và Jaysh Al-Fustat.

Sau trận tấn công diễn ra vào ngày 26/05 tại vùng Đông Ghouta, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah đã cắt đứt đường tiếp vận chính của nhóm Hồi giáo cực đoan Faylaq al-Rahman tại làng Harasta al-Quntara. Mất tiếp vận, các tay súng Hồi giáo đang nằm giữa gọng kìm của quân đội chính phủ.

Giành kiểm soát được tuyến tiếp vận dẫn đến làng Harasta al-Quntara đã tạo lợi thế cho quân đội chính phủ Syria chiếm được nhiều địa bàn quan trọng và các khu vực trang trại nằm giữa Harasta Al-Quntara và Bala al-Qadhim.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Binh sĩ Syria dùng tên lửa chống tăng săn khủng bố ở Tây Ghouta tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục