Quân đội Syria phát hiện kho đạn pháo lớn của khủng bố ở Bani Zaid

15:05 29/07/2016

Sau khi đánh chiếm được quận Bani Zaid thuộc Aleppo, Quân đội Syria đã phát hiện một kho đạn pháo lớn của các nhóm khủng bố tại đây.

Kho vũ khí mới được phát hiện này chứa một lượng lớn các bình ga và đầu đạn của một loại súng đại bác tự chế có tên gọi là "Hell Canon". Các nhóm Hồi giáo cực đoan đã sử dụng loại vũ khí này để tập kích vào các khu vực dân cư do chính phủ kiểm soát tại thành phố Aleppo.

Trước khi Quân đội Syria tấn công giành kiểm soát, Bani Zaid là khu thành trì của phiến quân và 80% các cuộc pháo kích nhằm vào khu vực tây Aleppo chứa 1,5 triệu dân được triển khai tại đây.

Các khu chợ, nhà cửa và các công viên công cộng đều trở thành mục tiêu pháo kích của phiến quân tại Bani Zaid. Các cuộc tấn công vào người dân Aleppo như một sự trả đũa lại những gì mà lực lượng chính phủ đã làm tại thành phố.

Nhờ giải phóng Bani Zaid, giờ đây người dân phía tây thành phố Aleppo đã loại bỏ được mối lo ngại thường trực bởi các cuộc pháo kích bất ngờ và có thể bắt đầu một cuộc sống mới.

Loại súng đại bác tự chế của phiến quân có tên gọi là "Hell Canon". (Ảnh: Daily Mail)

Trong một diễn biến khác, Quân đội Syria được sự hỗ trợ của Liwaa al-Quds (Lực lượng bán quân sự Palestine) đã phát động cuộc tấn công mới vào vùng nông thôn phía bắc Aleppo từ hôm thứ năm (28/07) nhắm vào quận Shaher ở khu phía đông trại tị nạn Handarat.

Hiện nay, Các lực lượng vũ trang chính phủ đã nắm giữ một số tòa nhà tại quận Shaher trước khi rút lui vào sáng nay (29/07).

Quan trọng hơn, một cuộc tấn công đặc biệt do các chiến binh Liwaa al-Quds ưu tú thực hiện đã diễn ra gần một nhà thờ Hồi giáo Palestine vào tối thứ năm. Cuộc đột kích đã tiêu diệt một nhóm lớn các tay súng phiến quân trong đó có cả chỉ huy của Nouriddeen Al-Zinki có tên Abu' Abdo Saroukh.

Mục đích của cuộc tấn công này theo các binh sĩ Liwaa al-Quds là để trả thù cho cái chết của bé trai Palestine 12 tuổi bị nhóm phiến qu

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Syria phát hiện kho đạn pháo lớn của khủng bố ở Bani Zaid tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục