Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hứa tài trợ cho kế hoạch phong tỏa Crimea?

07:19 27/12/2015

Theo Lenur Islyamov, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cung cấp trang phục và giày cho nhóm quân hoạt động ở Ucraine.

Báo RIA Novosti của Nga ngày 26/12/2015 đưa tin trích dẫn nguồn từ một cuộc phỏng vấn của Trung tâm truyền thông khủng hoảng Odesa cho hay, một trong những thành viên cùa kế hoạch "phong tỏa Crimea" đã tuyên bố rằng Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã hứa sẽ trợ giúp nhóm tiểu đoàn quân gồm 560 người ở Ucraine.

Được biết, kế hoạch "phong tỏa Crimea" do các nhà hoạt động , tình nguyện viên dân tộc chủ nghĩa Tatar lập ra. Lực lượng này đến nay đã có khoảng 560 thành viên.

Trong cuộc phỏng vấn với Trung tâm truyền thông khủng hoảng Odesa, Lenur Islyamov - một trong những tổ chức viên của kế hoạch phong tỏa bán đảo Crimea, người trước đó cũng công khai nhiều hình ảnh chụp cùng các phiến quân Sói Xám Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng Bộ Quốc phòng Thổ hứa sẽ viện trợ để người Tatar thực hiện kế hoạch này.

Cụ thể, theo Lenur Islyamov, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cung cấp trang phục và giày cho nhóm quân hoạt động ở Ucraine.

Lenur Islyamov cho biết lực lượng của họ có 560 tình nguyện viên. Dự kiến đến ngày 15 tháng 1 tới đây, lực lượng này sẽ chính thức hình thành đơn vị quân sự.

Mục đích chính của kế hoạch thành lập đơn vị quân sự của người Tatar là "bảo vệ bán đảo Crimea ngay trong lòng bán đảo" và "sẵn sàng tấn công các mục tiêu" nếu cần thiết.

Ngoài ra, Islyamov cũng nhấn mạnh rằng họ cần tiếp tục mở rộng các sáng kiến, bổ sung lực lượng đường thủy để thực hiện kế hoạch phong tỏa trên nhiều mặt.

Islyamov cũng không giấu giếm nói rằng nếu họ có các tàu nhò, họ sẵn sàng tấn công các tàu lớn chở hàng hóa, nhu yếu phẩm đến Crimea.

Tuần trước, truyền thông Ucraine và Thổ Nhĩ Kỳ đã cho biết, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã có cuộc gặp gỡ với hai chính trị gia Ucraine gồm Mustafa Dzhemilev và Refat Chubarov, những người được xem là đứng đằng sau kế hoạch âm mưu

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hứa tài trợ cho kế hoạch phong tỏa Crimea? tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục