Quân đội VN tham gia giữ gìn hòa bình ở lĩnh vực nào?

Từ đầu năm 2014, quân đội Việt Nam sẽ tham gia lực lượng giữ gìn hòa bình quốc tế. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, trong bốn lĩnh vực của hoạt động giữ gìn hòa bình, trước mắt Việt Nam sẽ chỉ tham gia ở hai lĩnh vực.

Quân đội Nhân dân Việt Nam đã sẵn sàng tham gia các hoạt động giữ gìn hòa bình quốc tế

Ngày 27/9 (theo giờ New York), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn cấp cao Việt Nam sẽ tham dự phiên đối thoại tại Khóa 68 Đại hội đồng LHQ. Tại đây, Thủ tướng sẽ có bài phát biểu quan trọng trước lãnh đạo LHQ, lãnh đạo các quốc gia thành viên LHQ. Trong bài phát biểu này, Thủ tướng sẽ thông báo nội dung đã được công bố tại Đối thoại Shangri-La là Việt Nam sẽ cử lực lượng tham gia các hoạt động giữ gìn hòa bình của LHQ.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trong trả lời phỏng vấn VTV cho biết, trong bốn lĩnh vực của hoạt động giữ gìn hòa bình, trước mắt Việt Nam sẽ chỉ tham gia ở hai lĩnh vực.

Đó là các lĩnh vực quân y và rà phá bom mìn. Theo thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh có ba lý do để Việt Nam đưa ra quyết định này: Đây là các lĩnh vực Việt Nam có nhiều thế mạnh; là các hoạt động nhân đạo và đảm bảo rằng quân đội Việt Nam không tham gia vào các cuộc xung đột trên thế giới.

Tường Bách

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus