Quan hệ tình dục cũng lợi ích như việc tập thể dục

18:37 05/06/2017

Tình dục có thể khiến chúng ta tiêu tốn lượng calo bằng một nửa so với việc tập gym.

Việc quan hệ tình dục đối với nhiều người là sự nỗ lực thể chất đáng kể. Tuy nhiên, bạn có thể không nghiêm túc xem xét việc so sánh lượng tập thể dục với lượng quan hệ tình dục. Một nghiên cứu được công bố vào tháng Mười năm 2013 có thể khiến bạn suy nghĩ lại về cách đốt cháy cân nặng từ việc quan hệ tình dục. Julie Frappier và các đồng nghiệp tại đại học Québec à Montréal đã quyết định tìm hiểu sự thật đằng sau quan niệm rằng tình dục là một hình thức tập luyện hiệu quả. Kết quả của họ cho thấy rằng cũng như các hình thức tập luyện khác, cơ thể của bạn có thể được nhiều lợi hơn bằng cách tham gia hoạt động tình dục như một hình thức thể dục.

Giới tính - Quan hệ tình dục cũng lợi ích như việc tập thể dục

Sau mỗi cuộc làm tình, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu người tham gia hoàn thành một bản câu hỏi ngắn, trong đó họ đánh giá mức độ mệt mỏi, nỗ lực, niềm vui của đối tác và ghi nhận chi phí calo. Trong khi quan hệ tình dục, người tham gia đeo băng tay ghi lại chi tiêu năng lượng thực tế của họ, so sánh với việc đi bộ và chạy bộ trên máy chạy bộ.

Các cặp vợ chồng đã dành trung bình 24 phút tham gia vào hoạt động tình dục (với khoảng từ 12 đến 36 phút). Sử dụng một thước đo tiêu chuẩn về cường độ hoạt động được gọi là MET (metabolic equivalent) , Frappier và nhóm của cô đã báo cáo cường độ trong hoạt động tình dục bằng mức độ xới tuyết hoặc cắt cỏ với máy cắt bằng tay, nhưng ít hơn tập luyện với máy chạy bộ. Nói chung, những người tham gia báo cáo rằng tập luyện máy chạy bộ cảm thấy mệt mỏi hơn và họ nghĩ rằng họ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn họ đã làm trong khi quan hệ tình dục.

So với việc tập thể dục với máy chạy bộ, việc quan hệ tình dục chắc chắn sẽ thú vị hơn. Hầu như tất cả những người tham gia đều cho biết họ thích 30 phút tình dục nhiều hơn 30 phút chạy bằng máy chạy bộ, chỉ một số ít (2%) người cho biết họ thích chạy máy chạy bộ  hơn. Phần lớn (80%) cảm thấy rằng cả họ và bạn đời đều thấy vui vẻ với hoạt động tình dục.

Những phát hiện này có thể là những gì bạn mong đợi nhưng còn về chi phí calo? Trong khi quan hệ tình dục, hoạt động của đàn ông hơi căng thẳng hơn phụ nữ, và họ đốt cháy nhiều calo hơn. Mặc dù tập thể dục bằng máy chạy bộ nói chung cường độ cao hơn quan hệ tình dục, một số nam giới thực sự đã sử dụng nhiều năng lượng trong khi quan hệ tình dục hơn là khi đi bộ trên máy chạy bộ.

Tóm lại, hoạt động tình dục đốt cháy khoảng 4 calo mỗi phút khi hoạt động đạt đến cường độ vừa phải (ví dụ như trượt tuyết). Điều này có nghĩa là trong 30 phút hoạt động tình dục, một người lớn trẻ, khỏe mạnh đốt cháy từ 200 đến 300 calo. Có một cách khác để xem xét các kết quả đó là quan hệ tình dục sử dụng khoảng một nửa lượng calo so với chạy bộ, nhưng lại vui vẻ gấp đôi.

Có cả tin xấu và tin tốt trong các phát hiện so sánh tình dục với máy chạy bộ như là một hình thức tập thể dục. Tin xấu là trong khi trên máy chạy bộ, cả nam giới và phụ nữ đốt cháy lượng calo gấp đôi và mức độ, cường độ của họ cao hơn so với hiệu suất của họ ở nhà, trên giường (hoặc bất cứ nơi nào). Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn có thể tham gia vào hoạt động tình dục trong thời gian dài bằng với sự thường xuyên khi bạn đi bộ hay chạy bộ, bạn vẫn phải bỏ ra nhiều thời gian như là việc đốt cháy năng lượng trong chiếc bánh donut kèm cốc cà phê vậy.

Tin tốt là tình dục cung cấp một hình thức tập thể dục cường độ vừa phải để giảm bớt một phần của bánh rán đó. Vì hầu hết mọi người thích có quan hệ tình dục hơn là chạy trên máy chạy bộ (như trong nghiên cứu này), điều này có nghĩa là hoạt động tình dục thường xuyên có thể cung cấp một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ tập luyện thông thường của bạn.

Ngoài nghiên cứu đặc biệt này, chúng tôi cũng có thể thấy những cách khác mà bạn có thể gặt hái lợi ích từ việc luyện tập tình dục của mình. Bất kỳ loại tập thể dục nào, đặc biệt liên quan đến hoạt động nhịp điệu có thể cải thiện tâm trạng của bạn cùng với một loạt các biện pháp sinh lý bao gồm ngủ, chống bệnh và tất nhiên là bệnh tim. Nếu bạn thêm tình dục vào một lối sống tích cực hợp lý, bạn sẽ thu được nhiều hơn một sự tăng cường sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của bạn. Đây là một cách không tồi để có được các bài tập bạn cần và niềm vui khiến bạn thoải mái.

Theo SKĐS

Bạn đang đọc bài viết Quan hệ tình dục cũng lợi ích như việc tập thể dục tại chuyên mục Giới tính của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục