Quán quân Sao mai điểm hẹn 2012 tái xuất ‘phi giới tính’

Những bộ trang phục Nguyễn Đình Thanh Tâm sử dụng trong MV mới “Gặp tôi mùa rất đông” có phần nữ tính và anh lý giải rằng: “Chúng ta đều phi giới tính trước cái đẹp”.

Một năm sau vol.1 – Cánh diều lạc phố, Nguyễn Đình Thanh Tâm phát hành album vol.2 kèm MV “Gặp tôi mùa rất đông”. Album mới là sự thử nghiệm của Thanh Tâm với thể loại nhạc Dance, Electronic.

Thanh Tâm xuất hiện

Hình ảnh Thanh Tâm "quái dị" trong MV mới.

Album vol.2 gồm 10 ca khúc, trong đó có 8 ca khúc Intro và Outro. Thanh Tâm tiết lộ, khâu biên tập cho abum “Gặp tôi mùa rất đông” là khâu chật vật hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, ca khúc nhạc điện tử không nhiều, ca khúc hợp với phong cách của Thanh Tâm lại càng hiếm.

Mất một năm để chờ… duyên, Tâm gặp được hai nhà sản xuất âm nhạc hiểu mình: Phú Quý và Đỗ Hiếu. Cuối cùng thì vol.2 cũng đã hoàn thành và sẵn sàng đến với người nghe.

MV Official “Gặp tôi mùa rất đông” của Nguyễn Đình Thanh Tâm.

Giải thích ca khúc chủ đề của album “Gặp tôi mùa rất đông” (sáng tác: MEW Amazing), Thanh Tâm chia sẻ rằng “đông” ở đây không chỉ là “mùa đông” mà mang nghĩa “đám đông”. Đám đông có sức mạnh lớn nhưng chính họ cũng là người dễ bị tác động theo chiều hướng tiêu cực.

Tâm trăn trở: “Chúng ta lọt thỏm trong đám đông và rất dễ bị đám đông cuốn đi. Khi tất cả tan biến, đám đông “vỡ tổ”, mình còn lại gì? Tâm vẫn đi tìm câu trả lời, với album này, Tâm mong có thể khám phá ra thêm được nhiều nét mới trong con người mình và tìm kiếm sự đồng điệu từ phía người nghe”.

Trong suốt một năm qua, Tâm tìm một bản phối hoàn hảo cho “Gặp tôi mùa rất đông”. Đến khi nghe được bản phối trên nền dubstep, Thanh Tâm biết rằng đây là bản phối mình đang cần. Hát trên nền dubstep không còn quá mới, cái mới của Tâm là hát trên nền dubstep nhiều hơn, chất hiện đại rõ ràng hơn.

Bản thu âm của “Gặp tôi mùa rất đông” còn có sự góp giọng của Rapper MLEE (cô ca sĩ mang hai dòng máu Pháp - Việt, học trò cũ của Ngô Thanh Vân) làm cho ca khúc thêm phần lạ lẫm.

Bản thu âm của “Gặp tôi mùa rất đông” có sự góp giọng của Rapper MLEE.

Bản thu âm của “Gặp tôi mùa rất đông” có sự góp giọng của Rapper MLEE.

Ý tưởng thực hiện MV được Thanh Tâm ấp ủ trong một năm qua, là sự kết hợp giữa thời trang, nghệ thuật ánh sáng và công nghệ.

Đạo diễn người Mỹ Colin Weiss đã sử dụng hiệu ứng chiếu sáng “Visual art”, một công nghệ trình diễn mới vào MV. MV chỉ có 2 màu đen và trắng nhưng gây ấn tượng ở góc máy đẹp, trang phục cầu kỳ và diễn xuất nội tâm nhân vật.

Những bộ trang phục sử dụng trong MV có phần nữ tính. Trước những lời đồn đoán về giới tính của các nam ca sĩ trong thời gian gần đây, việc sử dụng các bộ trang phục mang tính nữ là một sự mạo hiểm của Thanh Tâm. Về điều này, Thanh Tâm lý giải: “Chúng ta đều phi giới tính trước cái đẹp”.

Ngoài sự đặc biệt của ca khúc chủ đề, chất quái là điều dễ nhận thấy và xuyên suốt trong các ca khúc còn lại của album.

Cùng xem một số hình ảnh lạ của Thanh Tâm trong MV mới:

Trang phục Thanh Tâm sử dụng trong MV rất cầu kỳ.

Trang phục Thanh Tâm sử dụng trong MV rất cầu kỳ.

Đạo diễn người Mỹ Colin Weiss đã sử dụng hiệu ứng chiếu sáng “Visual art” trong MV.

Đạo diễn người Mỹ Colin Weiss đã sử dụng hiệu ứng chiếu sáng “Visual art” trong MV.

MV chỉ có 2 màu đen và trắng nhưng gây ấn tượng ở góc máy đẹp.

MV chỉ có 2 màu đen và trắng nhưng gây ấn tượng ở góc máy đẹp.

Ảnh hậu trường vui nhộn của ê kíp MV

Ảnh hậu trường vui nhộn của ê kíp MV "Gặp tôi mùa rất đông".

Tiểu Phong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'