Quan Trung Quốc không cứu người vì 'sợ trời nóng'

Sự thờ ơ của 2 quan chức chính phủ Trung Quốc trước người phụ nữ bị thương do tai nạn giao thông ở tỉnh Tế Nguyên, Hà Nam khiến dư luận phẫn nộ.

Theo tờ Dahe Daily, các nhân chứng tại hiện trường cho biết 2 vị quan chức thuộc văn phòng tư pháp TP Tế Nguyên đã ngồi yên trên chiếc xe chính phủ “có máy lạnh” khi xảy ra tai nạn và từ chối hỗ trợ nạn nhân vì lý do “trời nóng bức”.

Theo nhân chứng, chiếc xe công vụ của 2 quan chức đã tông vào 1 người phụ nữ đi xe đạp điện. Hình ảnh do người qua đường chụp lại cho thấy người phụ nữ bị thương, ngồi ngay trước mũi xe và bàn chân đầy máu. Người lái xe thì lập tức ra khỏi xe giúp người phụ nữ bị thương và gọi xe cấp cứu, còn hai quan chức thì vẫn “yên vị”.

Người phụ nữa ngồi ngay trước xe với bàn chân bị thương. Ảnh Sina

“Hai quan chức cấp cao chỉ ngồi trong xe cười nói như không có chuyện gì xảy ra và vì họ sợ nóng nên họ từ chối ra khỏi xe giúp người bị nạn” – 1 nhân chứng cho hay.

Một đám đông khoảng 40 - 50 người đã tập trung tại hiện trường và giận dữ gọi 2 vị quan này xuống xe. Nhiệt độ lúc đó tại khu vực này khoảng 35 độ C.

Sau nửa giờ bị kẹt cứng giữa đám đông giận dữ, 1 quan chức ở độ tuổi trung niên, mặc áo sơ mi trắng đã ra khỏi xe và chạy khỏi hiện trường.

Văn phòng Tư pháp TP Tế Nguyên cho biết sẽ điều tra làm rõ vụ tai nạn nhưng từ chối tiết lộ danh tính của người ngồi trên xe.

Theo Người lao động

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama