Quảng Bình: 'Hô biến' giáo viên khỏe mạnh thành người dị tật

Thông tin từ Sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa phát hiện 34 trường hợp khai man hồ sơ để được hưởng chế độ ưu đãi tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch.

Kết quả dựa trên việc kiểm tra 63 trường hợp đang hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Phát hiện nhiều sai phạm trong việc chế độ bão hiểm cho người được hưởng chính sách

Qua kiểm tra 15/82 trường hợp thương binh và người được hưởng chính chính sách như thương binh, cơ quan chức năng phát hiện có 12 trường hợp khai man hồ sơ để được hưởng chế độ.

Ngoài ra, sở còn phát hiện 22/48 trường hợp đang hưởng trợ cấp hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hoá học hưởng sai chế độ.

Đặc biệt có nhiều trường hợp khoẻ mạnh, làm giáo viên tiểu học, mầm non, nhân viên kế toán nhưng vẫn được chuyển thành đối tượng bị dị tật, dị dạng để hưởng chế độ con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học.

Sở LĐ-TB-XH đã đề nghị Tỉnh Đoàn Quảng Bình thu hồi giấy chứng nhận bị thương 4 trường hợp và đề nghị UBND huyện Quảng Trạch thu hồi giấy chứng nhận bị thương của 8 trường hợp khác. Đồng thời ra quyết định thu hồi chế độ đối với 22 trường hợp khai man để hưởng trợ cấp hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hoá học.

N. An - Đức Lê

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam