Quảng Bình lại phát hiện xe đông lạnh thu gom cá chết đi tiêu thụ

Thấy cá chết và nổi lờ đờ trên mặt nước, một số người “bất chấp” chỉ đạo của cơ quan chức năng, vẫn ra biển vớt cá và vận chuyển trên xe đông lạnh mang lên các huyện miền núi để tiêu thụ.

Sáng 28/4, tin tức từ ông Nguyễn Xuân Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt giữ 1 thương lái đang thu gom cá chết.

Vào khoảng 14h ngày 27/4, lực lượng chức năng phát hiện bà Hoàng Thị Thanh, trú tại thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đang tiến hành thu mua cá chết của người dân vừa gom từ biển về.

Cá đục chết hoặc lờ đờ trên mặt nước được thương lái thu mua về bán kiếm lời

Tại thời điểm bị bắt quả tang, bà Thanh đã thu mua được khoảng 800kg cá đục (1 loại cá sống ở tầng đáy, bị chết nhiều trong những ngày gần đây), được ướp trên xe đông lạnh loại 1,5 tấn.

Tin nhanh , bước đầu bà Thanh khai nhận, số cá này sau khi thu mua sẽ được chuyển lên huyện miền núi Tuyên Hóa để tiêu thụ. Hiện tại các lực lượng chức năng đang tiến hành các thủ tục cần thiết để tiêu hủy số cá trên theo đúng quy định.

Trước đó, vào chiều ngày 26/4, sau khi nhận được thông tin về việc nhiều thuyền bơ nan vào vùng biển ven bờ Quảng Bình, để thu gom cá đã chết để bán cho các thương lái.

Lực lượng biên phòng vận động các ngư dân không nên vớt cá nhiễm độc

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Hải đội 2 phối hợp với đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh ngay lập tức tổ chức lực lượng kiểm tra, kiểm soát thì phát hiện 07 thuyền bơ nan đang thu vớt cá đục đã chết.

Tin tức thời sự , tất cả các đối tượng thu mua cá chết, đều có địa chỉ tại xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Sau khi được BĐBP vận động, và thu giữ số cá chết để xử lý, số ngư dân nói trên hứa không thu gom cá chết để bán, đồng thời trở về Hà Tĩnh.

Theo Chi cục QLTT tỉnh Quảng Bình, hiện

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt