Quảng Bình: Nhiều người mất tích, bị thương trong đợt mưa lũ

Chiều 14/10, ông Cao Thanh Đá, Chủ tịch UBND xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, vẫn đang nỗ lực tìm kiếm người đàn ông bị mất tích trong lúc đưa trâu đi tránh lũ.

Trước đó, khoảng 7h30 phút ngày 14/10, ông Thái Xuân Năng (62 tuổi), trú ở thôn 3 Yên Thọ, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cùng 2 người dân nữa đến khu nuôi nhốt gia súc để che chắn, tránh mưa lũ.

Khi băng qua dòng nước lũ, bất ngờ ông Năng bị cuốn trôi và mất tích. Ngay sau đó, lực lượng chức năng và người dân địa đã huy động tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Các tuyến đường TP Đồng Hới bị ngập nặng

Theo một diễn biến liên quan, ông Nguyễn Quang Năm, Bí thư huyện ủy Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, tại địa bàn thôn Dum, xã Sen Thủy (huyện Lệ Thủy) đã xảy ra một cơn lốc xoáy kinh hoàng khiến 4 người dân bị thương và nhiều nhà dân của bà con bị tốc mái vào sáng 14/10.

Trước mắt, huyện đã hỗ trợ cho 7 nhà dân bị tốc mái hoàn toàn mỗi suất trị giá 2 triệu đồng; hỗ trợ 1 triệu đồng cho 8 nhà dân bị tốc mái một phần; còn 4 người dân bị thương nhẹ được hỗ trợ 500 ngàn đồng/người.

Nước ngập toàn bộ thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa)

Theo báo cáo nhanh của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình, đến 4h ngày 14/10, mực nước các sông lớn tại Quảng Bình vẫn ở dưới mức báo động 2, nhưng lũ ở các sông nhỏ ở vùng thượng nguồn lên cực nhanh.

Ngô Huyền

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Con ngõ 'lạ' nhất Thủ đô với những bức tranh tường '1 không 2'

    Con ngõ 'lạ' nhất Thủ đô với những bức tranh tường '1 không 2'

  • Thầy cô hóa thành ‘ngư phủ’, bắt cá, tặng heo nuôi trò nghèo

    Thầy cô hóa thành ‘ngư phủ’, bắt cá, tặng heo nuôi trò nghèo

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến người đi đường suýt mất mạng

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến người đi đường suýt mất mạng